Tháng Năm 25, 2024

6 Đặc Điểm Của Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Hiện Đại

Sự phổ biến của thiết kế đồ nội thất hiện đại bắt đầu vào giữa thế kỷ. Nó dựa trên ý tưởng của những người thợ làm việc cùng với những người thợ thủ công để tạo ra những đồ nội thất chức năng mang tính thẩm mỹ. Các nhà thiết kế hiện đại tuân theo ý tưởng về hình thức sau chức năng nhưng với một nét nghệ thuật hơn. Thử nghiệm khả năng sử dụng vật liệu mới và thử cách chúng hoạt động đã tạo ra những điều cơ bản của thiết kế đồ nội thất hiện đại. Dưới đây hãy cùng tìm hiểu 6 đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất hiện đại.

Những Đặc Điểm Chính Của Thiết Kế Nội Thất Hiện Đại

Dưới đây là một số khái niệm thiết kế nội thất hiện đại chính trong nội thất:

Đường nét rõ ràng và các hình hình học

phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại là tất cả về vẻ ngoài rõ ràng hơn với đồ trang trí tối thiểu. Tập trung nhiều hơn vào các đường thẳng, hình dạng hình học và góc cạnh. Do đó, các đường thẳng và góc cạnh là một trong những đặc điểm chính của thiết kế hiện đại. Ghế sofa góc vuông và ghế với các chi tiết góc cạnh mang đến cho không gian nét cá tính, mạnh mẽ.

Điều này có nghĩa là đồ nội thất hiện đại không thể được uốn cong?

Điều quan trọng cần lưu ý là các kiểu uốn hiện đại đang trở lại thời thượng trong năm nay. Tuy nhiên, chúng có thể thuộc loại thiết kế đương đại. Đương đại và hiện đại là hai phong cách thường bị nhầm lẫn. Ngược lại với phong cách thiết kế nội thất hiện đại, đồ nội thất đương đại có thể mượt mà hơn. Nó có các đặc điểm hiện đại về chức năng cũng như các tính năng truyền thống được cập nhật.

Tiếp xúc vật chất như kim loại

Gần đây đã có một xu hướng làm việc với kim loại trong đồ nội thất. Bạn có thể nhận thấy việc sử dụng đặc biệt của các kim loại như nhôm, niken, thép không gỉ và gỗ tiếp xúc. Thiết kế hiện đại cũng bao gồm các thiết bị chiếu sáng được làm bằng kim loại với các sắc thái khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi không mong đợi sẽ thấy nhiều vàng hồng mà chủ yếu là đồng thau và kim loại đen.

Nguyên liệu tự nhiên

Trong phong cách hiện đại, việc tiếp xúc với chất liệu và kết cấu là một nét hiện đại hợp thời trang. Sử dụng gỗ và đá tự nhiên có thể tiếp thêm một tinh thần sôi động cho không gian nội thất của bạn và sẽ làm cho nó trở nên đặc biệt hơn.

Kích thước và chức năng

Một trong những điều thể hiện được nội thất chung cư đẹp trong phong cách hiện đại là tính thực dụng và nhiều mục đích sử dụng. Ví dụ, các đơn vị nhà bếp có thể thuận tiện trong việc lưu trữ đồ đạc, cũng như các hốc lưu trữ đầu giường trên giường, có thể rất hữu ích. Những đơn vị thiết thực này có thể hữu ích trong không gian diện tích nhỏ.

Không gian mở

Cách tiếp cận thiết kế hiện đại khuyến khích ý tưởng về sự tối giản và ít hơn là nhiều hơn. theo phong cách này, các nhà thiết kế Nội thất thích tạo ra nhiều không gian mở hơn. Trong khi tạo ra thiết kế nội thất, người ta nên xem xét từng phần được thêm vào không gian trống. Nó không bao giờ về một không gian bị chiếm dụng quá mức với những thứ vô nghĩa.

Màu sắc trung tính đơn giản

Sự đơn giản là một đặc điểm quan trọng của phong cách hiện đại. Thật hợp thời khi sử dụng một bảng màu trung tính, đặc biệt là các màu má hồng hơn là các tông màu be và tối trong đồ nội thất.

Phụ kiện

Có một xu hướng trong việc thêm các phụ kiện làm bằng tay tùy chỉnh. Các nhà thiết kế cũng tin rằng art-deco sẽ trở nên nổi tiếng vào năm 2021. Đó là biệt danh có từ thời Exposition Internationale des Arts Decoratifs et Industriels Modernes. Đó là một cuộc triển lãm diễn ra ở Paris vào năm 1925.

Về điều này, bạn phải cân nhắc đến diện tích không gian của bạn khi thêm các phụ kiện và không bao giờ làm cho nó quá tải. Đèn mặt dây có thể được sử dụng để mang lại nét đặc biệt cho không gian của bạn.

thiết kế nội thất phong cách hiện đại

Sự khác biệt giữa nội thất đương đại và nội thất hiện đại

Đồ nội thất đương đại tương tự như đồ nội thất hiện đại về sự tối giản cũng như hình dạng hình học. Tuy nhiên, thiết kế đương đại đôi khi có thể phá vỡ quy tắc để chạy theo xu hướng. Tuy nhiên, nó luôn có chất liệu và kết cấu hợp thời trang. Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa cả hai phong cách, hãy đọc thêm về 6 đặc điểm thiết kế nội thất đương đại.

https://awe.edu.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *