Tháng Tư 20, 2024

Mẹo Hay Nhất Cho Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Của Bạn

Phòng khách là không gian chung bận rộn nhất trong ngôi nhà của chúng ta. Đây là nơi gia đình dành phần lớn thời gian, xem TV, giao tiếp và tiếp đón bạn bè. Trong trường hợp này, điều gì tạo nên một Phòng khách đẹp và hợp thời? Dưới đây là một số mẹo thiết kế nội thất phòng khách cần lưu ý để có một nơi thoải mái, đơn giản và hấp dẫn để dành cả ngày của bạn.

Lên kế hoạch bố trí phòng khách

Trước khi mua bất kỳ đồ nội thất nào, hãy xem kích thước căn phòng của bạn và phác thảo bố cục của bạn. Xác định vị trí thông gió không gian, các điểm tiếp cận, chiếu sáng tự nhiên và hướng của nó. Khi bạn đã tính đến nhu cầu và ngân sách của mình, bạn có thể bắt đầu bố trí phòng khách. Sử dụng các bản phác thảo thủ công hoặc các ứng dụng phần mềm để thử tất cả các loại bố cục và tùy chọn.

Bố cục thực tiễn tốt nhất

Mặc dù không có “lựa chọn” nào phù hợp với tất cả, nhưng một số sáng tác đã chứng minh hiệu quả của chúng. Ví dụ, giữ cho kết nối các điểm truy cập rõ ràng là chiến lược lưu thông tốt nhất. Một cái khác là tạo ra nhiều hơn một khu vực chỗ ngồi, điều này cho phép cả gia đình đa dạng hơn. Khu Lò sưởi có thể là khu chính, nhưng tại sao không thêm một góc sách bên cửa sổ. Để kết hợp bố cục phòng khách này với nhau yêu cầu một sự bổ sung đơn giản, đó là tấm thảm. Một tấm thảm xác định từng khu vực trong phòng và nên bao gồm tất cả đồ nội thất trong khu vực của nó.

bố cục phòng khách

Chia sẻ ý tưởng của bạn với đối tác của bạn và luôn quét càng nhiều sách và tạp chí để mở rộng nhận thức của bạn. Kiểm tra những gì mới và hợp thời trang, sau đó thêm phong cách cá nhân của bạn vào đó.

Đồ nội thất

Ghế sô pha

ghế sofa phòng khách

Hình dạng & Kích thước Một chiếc ghế sofa hoàn hảo tạo nên sự khác biệt trong thiết kế ‘không quá lớn, không quá nhỏ’. Chiều cao của nó không được quá thấp, vì điều đó gây khó khăn cho việc ra vào nó. Hình dạng của nó phụ thuộc vào diện tích không gian và chức năng của bạn. Một chiếc ghế sofa hình chữ L thực sự rất tốt để chống lại các bức tường, nó xác định hai khu vực khác nhau trong một kế hoạch mở.

Vải cố gắng chọn loại vải thoải mái và thiết thực để đạt được độ bền trong suốt nhiều năm. Cho dù bạn có trẻ em hay thú cưng, bạn sẽ cần những loại vải thực sự chất lượng tốt có thể chịu được mọi trường hợp. Bên cạnh đó, hãy nhớ chọn màu vải có tông màu trung bình vì nó sẽ không dễ lộ ra bất kỳ chất thải và vết bẩn nào. Câu chuyện này sẽ không thể rời khỏi rãnh của tác phẩm của bạn một khi bạn ném vào một vài chiếc gối đầy màu sắc và ấm cúng.

Bàn ghế

Bàn, ghế và ghế đẩu bên cạnh có thể di chuyển được là rất tốt cho thiết kế linh hoạt, vì bạn có thể thay đổi cách bố trí căn phòng theo thời gian. Sự sảng khoái này thỉnh thoảng giữ cho nội thất thú vị. Sự đa dạng trong các đối tượng như vậy là một câu chuyện khác. Kết hợp ghế sofa với ghế bành mang đến cho mọi người một lựa chọn chỗ ngồi khác nhau trước TV. Nhìn ra, một chiếc bàn bên cạnh ghế salon tạo nên một nơi thư giãn hoàn hảo.

Sơn

màu sơn phòng khách

Cách đơn giản nhất để chọn màu sơn cho căn phòng là sau khi chọn vải và đồ nội thất trước. Điều này giúp cho việc chọn sơn trở nên chính xác và dễ dàng hơn.

Bạn luôn muốn thiết kế nội thất phòng khách của mình trở nên đẹp và thú vị, vì vậy đừng chọn cùng một tông màu chính xác của đồ nội thất cho màu sơn. Thay vào đó, hãy kiểm tra bánh xe màu và bảng màu để xem những màu nào bổ sung cho nhau, tạo ra một cảnh trực quan.

Nếu bạn muốn tạo sự nổi bật, hãy chọn màu sơn tối với đồ nội thất có tông màu đơn điệu. Cách khác để đi là đau nhẹ, với các đồ nội thất được in khác biệt. Trong trường hợp này, các bản in đồ họa là tất cả những gì căn phòng cần. Đôi khi, sử dụng sơn màu sáng để làm nổi bật những kỷ niệm của bạn ở một phía của căn phòng là cách đơn giản nhất để khen ngợi thiết kế.

Chọn màu sơn cho tường một cách khôn ngoan là một giai đoạn rất quan trọng vì nó mang lại cho căn phòng tâm trạng thoải mái hay tươi sáng. Cuối cùng, việc pha trộn giữa màu sơn và đồ nội thất hoặc sử dụng các sắc thái của cùng một màu là tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Đơn vị chiếu sáng

Điều rất quan trọng là phải có các yếu tố ánh sáng khác nhau trong phòng bên cạnh ánh sáng tự nhiên vào buổi sáng. Nhiều lựa chọn chiếu sáng có các mục đích sử dụng và thiết kế khác nhau. Ví dụ, đèn Led là công cụ chiếu sáng đồ họa, trong khi đèn trên cao là nguồn chiếu sáng trung tâm. Cường độ chiếu sáng cũng thay đổi dựa trên sở thích của riêng bạn. Các khu vực sinh hoạt tối hơn cần tiếp xúc mạnh mẽ để cân bằng không gian. Các không gian êm ái khác hoạt động tốt hơn với đèn chiếu vì nó giúp thư giãn tâm trạng trong phòng.

Kết cấu

Kết hợp các vật liệu khác nhau mang lại cho căn phòng một cảm giác sâu sắc hơn và một phong cách thoải mái. Bạn có thể kết hợp giữa thủy tinh, gỗ, gạch trang trí sơn, da và bông. Sử dụng kết cấu trong thiết kế nội thất đi đôi với bảng màu. Khi phòng khách thoáng và nhiều ánh sáng, một bức tường gạch tạo nên sự khác biệt. Chỉ riêng ván sàn gỗ cũng có thể tạo thêm vẻ ấm cúng cho phòng khách. Ngoài ra, các vách ngăn bằng kính và cửa sổ trong sáng có tông màu độc đáo với các sắc thái đậm hơn.

Thoải mái và ấm cúng

Một số người làm việc chăm chỉ để tạo ra một khu vực sống tinh tế cho khách của họ nhìn vào, giống như một phòng trưng bày. Đây không phải là mục đích của phòng khách. Nó sẽ được chào đón và ấm cúng cho cả gia đình và bạn bè của họ để dành thời gian tuyệt vời bên nhau.

Nếu bạn quan tâm đến việc thiết kế và cải tạo lại các phòng không gian khác đọc ngay bài viết:

Phụ kiện phòng khách

phụ kiện thiết kế nội thất phòng khách

Các phụ kiện tạo thêm điểm nhấn cuối cùng cho thiết kế phòng khách. Chúng tạo ra chiều sâu cho toàn bộ nội thất, nhưng có thể khá phức tạp, vì vậy nó cần phải phù hợp với thiết kế. Luôn nhớ đừng lạm dụng chúng trong một căn phòng, hãy cầu kỳ và làm theo cảm quan nghệ thuật của bạn.

Gương, tranh vẽ, cây cối, tranh ảnh, hoặc gối sofa là tất cả các loại phụ kiện khác nhau. Cây trồng trong không gian rộng luôn tạo cảm giác sảng khoái, đặc biệt là khi chúng đứng bên bức tường treo đầy ảnh gia đình. Hơn nữa, đèn đứng hiện đại bên cạnh khu vực đọc sách có chức năng như nó nâng cao một lối trang trí rõ ràng. Một bức tranh cũng rất phù hợp ở chỗ ngồi trò chuyện, ở giữa cặp ghế.

Điều rất quan trọng là chọn thiết kế và chi tiết phòng khách của bạn dựa trên phong cách kiến ​​trúc yêu thích của bạn ‘Hiện đại, Cổ điển, Mộc mạc, Đương đại hoặc thậm chí Hồi giáo’ và chú ý đến tất cả các chi tiết trong phòng. Căn phòng sẽ phản ánh sở thích của bạn và hãy nhớ rằng bạn sẽ dành phần lớn thời gian của mình trong đó. Vì vậy, nó phải thoải mái và đầy đủ chức năng chứ không chỉ là một căn phòng có vẻ ngoài tuyệt vời.

https://awe.edu.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *