Tháng Sáu 19, 2024

Học hết cấp 3 nên học nghề gì phát triển mạnh mẽ trong 2023?

Học hết cấp 3 nên học nghề gì dễ xin việc khi mà cử nhân thất nghiệp hàng loạt, ra trường khó tìm việc, không được làm đúng lĩnh vực đã học. Để chọn được một ngành nghề thích hợp với bản thân, ra trường xin được việc, đầu vào không quá cao là vấn đề của rất nhiều người đang quan tâm.

Học hết cấp 3 nên học nghề gì phát triển mạnh mẽ trong 2023?

Hiện tại có rất nhiều ngành nghề đang tái phát triển hoặc những ngành mới bắt đầu hot và cần lượng lớn nhân lực! Các bạn có thể tham khảo những công việc dưới đây để tìm ra được 1 công việc phù hợp!

Nghề nấu ăn – nghề không thể thiếu trong xã hội

Nghề nấu bếp luôn là một trong những ngành được đứng đầu trong danh sách các nghề có công việc ổn định, thu nhập quyến rũ, không đòi hỏi trình độ học thức quá cao.

Học hết cấp 3 nên học nghề gì

Học hết cấp 3 nên học nghề gì? Là nghề “ôm xoong, ôm chảo” mà kiếm ra tiền, có thể làm việc ở bất cứ nơi nào. Xã hội phát triển, nhu cầu ăn uống cũng tăng cao, những nhà hàng, khách sạn mọc lên như nấm. Cùng với sự phát triển du lịch mạnh mẽ, dịch vụ ăn uống càng ngày càng nâng cao và đòi hỏi chất lượng đi kèm nên xu hướng ngành nghề ẩm thực sẽ rất hot và cần các đầu bếp lành nghề.

Nếu chỉ cần học nấu ăn cơ bản thì bạn có thể tham dự những khóa học ngắn hạn từ 3 – 9 tháng. Trình độ cao hơn thì trung cấp, cao đẳng, hiện tại chưa có bậc đại học cho ngành này.

Học hết cấp 3 nên học nghề gì – sửa chữa ô tô

Là nghề liên quan đến kỹ thuật được đề xuất rất nhiều, đây là một nghề mà cần phải suy nghĩ trước khi học và làm vì nó cần người có sức bền tốt, khả năng xử lý nhanh nhạy và thông minh.

Học hết cấp 3 nên học nghề gì

100% sinh viên nghề này được đặt hàng tính từ lúc nhập học. Tốt nghiệp xong gần như chỉ cần chọn chỗ thích hợp để làm việc. Dĩ nhiên phải là những bạn trẻ có trình độ tốt! Không công ty nào sẽ nhận một người quá kém đúng không nào!

Nhóm ngành ngôn ngữ – học hết cấp 3 nên học nghề gì?

Lĩnh vực ngôn ngữ cũng là một trong những ngành nghề hot nhất hiện giờ tại việt nam. Không chỉ có tiếng anh và tiếng trung, hàn, nhật đều rất được ưa chuộng. Hiện nay, các đơn vị doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đang đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự có khả năng ngoại ngữ tốt để phát triển ở thị trường quốc tế.

Học hết cấp 3 nên học nghề gì

Ngành ngôn ngữ có cơ hội việc làm vô cùng lớn, bạn có thể trở thành quản lý, thông dịch viên, biên dịch viên với mức thu nhập vô cùng ổn định!

Có thể bạn quan tâm: Khóa học thiết kế nội thất

Công nghệ thông tin là ngành nghề tuyệt vời!

Internet, điện tử, công nghệ ngày nay càng phát triển hơn bao giờ hết. Chính do đó các sinh viên học các trường cntt khi ra trường đều có thể kiếm được công việc thuận lợi mức lương rất cao trong thị trường lao động hiện nay!

Học hết cấp 3 nên học nghề gì

Đây là ngành nghề dù bạn học đại học hay học trung cấp, cao đẳng thì cơ hội việc làm của bạn vẫn rất lớn, chỉ cần bạn có thể chứng mình được năng lực trong các sản phẩm của bạn thì mức thu nhập sẽ vô cùng tốt!

Học hết cấp 3 nên học nghề gì? – ngành nghề xây dựng, kỹ sư

Việt nam được đánh giá là quốc gia đang sở hữu tốc độ phát triển kinh tế nhanh ở châu á nên bây giờ đang xây dựng rất nhiều công trình, dự án để phục vụ nhu cầu đời sống của người dân ngày càng cao, đòi hỏi cần 1 lượng lớn nhà thiết kế nhà cửa, căn hộ chung cư hay dự án đô thị, phố đi bộ.

Học hết cấp 3 nên học nghề gì

Lĩnh vực du lịch, quản trị khách sạn phát triển mạnh mẽ

Học hết cấp 3 nên học nghề gì? Giả dụ bạn là người thích đi đây đi đó, thích khám phá và có vốn ngoại ngữ khá tốt, có gu thời trang và thích giao tiếp thì có thể chọn trở thành 1 hướng dẫn viên du lịch. Ngành này đào tạo nguồn nhân lực lớn làm việc trong môi trường thân thiện, văn minh và mức lương cao. Chính do đó ngành nghề du lịch, quản trị khách sạn cũng là 1 trong những sự lựa chọn tốt để bạn suy xét

Học hết cấp 3 nên học nghề gì

Nghề spa, thẩm mỹ viện luôn hot trong những năm tới

Nhu cầu về cái đẹp của cả phái nữ và phái nam ngày càng lớn, thành ra đối với những bạn không có ý định đi học đại học hoặc không đỗ đại học thì có thể lựa chọn làm tại các spa và thẩm mỹ viện. Nhưng trước tiên bạn cũng cần phải đi học tại các trung tâm uy tín và có chuyên môn cao, giấy phép đàng hoàng.

Học hết cấp 3 nên học nghề gì

Đây được xem là ngành nghề hot và hái ra tiền ngày nay trả lời cho câu hỏi “học hết cấp 3 nên học nghề gì”. Hiện tại, nhu cầu làm đẹp ngày một tăng cao, được xem là nhu cầu cơ bản của mọi người nên dĩ nhiên công việc không hề thiếu, chỉ cần bạn có tay nghề tốt mà thôi!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *