Tháng Bảy 24, 2024

Mẹo Và Thủ Thuật Thiết Kế Phòng Ngủ Cơ Bản

Trong tất cả các không gian trong một ngôi nhà, phòng ngủ của bạn là nơi thân thiết nhất. Đó là không gian an toàn của bạn, nơi ẩn náu của bạn, là nơi bạn nạp năng lượng và suy ngẫm về một ngày của bạn. Vì vậy, vì luôn là một ý tưởng tuyệt vời để làm nổi bật diện mạo phòng ngủ của bạn và tạo thêm nét quyến rũ cho nó, chúng tôi sẽ giúp bạn cải thiện trải nghiệm phòng ngủ của mình và hoàn toàn nâng tầm nó. Từ thiết kế bố trí, đến nội thất và đồ trang trí. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu vào mọi khía cạnh có thể có của các mẹo thiết kế phòng ngủ để bạn tận hưởng và nghỉ ngơi.

Bố Trí Phòng Ngủ

Ý nghĩ về kế hoạch không gian và phong cách

Một trong những mẹo thiết kế phòng ngủ quan trọng nhất là lập kế hoạch. Lập kế hoạch bố trí phòng ngủ không đến trực quan cho tất cả mọi người. Là một tổ chức không gian có thể là một kỹ năng khó thành thạo. Tuy nhiên, với những mẹo và thủ thuật của chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện thiết kế phòng ngủ của mình. Đầu tiên, đo phòng của bạn. Bạn sẽ cần biết diện tích phòng của bạn, chiều cao trần và vị trí của cửa sổ và cửa ra vào. Đây thực sự là bước đầu tiên để thiết kế bố cục hoàn hảo vì nó sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về không gian tường và cách đồ nội thất sẽ phù hợp với khu vực phòng ngủ của bạn.

Sau đó, sau khi biết kích thước của căn phòng của bạn, hãy xác định phong cách bạn muốn cho nội thất phòng ngủ mới của mình. Bạn đã luôn mơ ước về một chiếc giường trượt tuyết truyền thống, trang nghiêm? Những đường nét đơn giản, sạch sẽ của đồ nội thất hiện đại có thể hiện phong cách của bạn một cách hoàn hảo không? Kiểm tra phân tích của chúng tôi để biết các phong cách thiết kế khác nhau: Ví dụ : Cổ điển , Đương đại hoặc Scandinavian và xem phong cách nào phù hợp với sở thích của bạn.

Sàn Phòng Ngủ Và Ánh Sáng

Sàn phòng ngủ

Làm thế nào để bạn chọn sàn cho một thiết kế phòng ngủ hiện đại? Có rất nhiều ý tưởng và lựa chọn lát sàn phòng ngủ. Ví dụ, thảm trải sàn từ tường đến tường, sàn gỗ cứng, gạch lát và cả bê tông. Sự lựa chọn tốt nhất phụ thuộc vào diện mạo bạn muốn, kích thước và cách bố trí phòng ngủ của bạn, khí hậu nơi bạn sống và ngân sách của bạn. Để minh họa, sàn gỗ có chiều sâu và sự ấm áp làm tăng thêm vẻ đẹp cho bất kỳ phong cách trang trí nào. Tuy nhiên, nó hơi đắt. Tuy nhiên, sàn gỗ công nghiệp, là một bức ảnh in trên gỗ hoặc các vật liệu khác, ít tốn kém hơn và dễ lắp đặt.

Ngoài ra, còn có loại thảm trải sàn. Thảm hấp thụ âm thanh, ít tốn công bảo dưỡng hơn so với sàn gỗ, có tuổi thọ cao trong nhiều năm và rất thoải mái. Nó cũng làm cho phòng ngủ của bạn trở thành một ốc đảo ấm áp, thoải mái trong những mùa lạnh hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó khác thường mà không tốn quá nhiều ngân sách, thì gạch lát sàn vinyl in hình là lựa chọn tối ưu. Để làm rõ hơn, gạch vinyl bổ sung màu sắc và hoa văn ấn tượng cho phòng ngủ của bạn, làm cho phòng ngủ trở nên mát mẻ và vui nhộn hơn. Cuối cùng, sàn bê tông là một loại rất bền cho bất kỳ phòng nào trong nhà. Ngoài ra, nó là một lựa chọn tốt cho khí hậu ấm áp và phong cách trang trí hiện đại hơn.

Ánh sáng phòng ngủ

Ánh sáng tốt là một yếu tố quan trọng của thiết kế trong mỗi phòng trong nhà của bạn, đặc biệt là phòng ngủ. Vì vậy, chúng tôi đang cung cấp cho bạn một số ý tưởng để tạo ra một kế hoạch chiếu sáng chức năng và đẹp mắt cho phòng ngủ của riêng bạn. Đầu tiên, bạn nên biết rằng chỉ có một chiếc đèn chiếu sáng trên cao trong phòng ngủ sẽ ngược lại với việc thư giãn. Do đó, hãy thử thêm các nguồn ánh sáng khác nhau trong phòng ngủ của bạn để tạo ra sự rung cảm nhiều lớp và thư giãn. Để làm rõ, biết cách bố trí ánh sáng là chìa khóa để tạo ra ánh sáng tốt nhất cho phòng ngủ của bạn. Điều này có nghĩa là tìm ra sự cân bằng phù hợp giữa ánh sáng xung quanh, tác vụ và điểm nhấn.

tầm quan trọng của thiết kế nội thất

Ví dụ, ánh sáng xung quanh. Nó là loại bao gồm ánh sáng tự nhiên thông qua cửa sổ lớn hoặc cửa sổ trần, hoặc ánh sáng nhân tạo; bất cứ thứ gì cung cấp một lượng ánh sáng phù hợp. Mặt khác, tác vụ chiếu sáng được chú trọng hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn thực hiện các hoạt động như đọc sách, làm việc hoặc trang điểm, bạn cần phủ lớp ánh sáng tác vụ lên phòng ngủ. Ví dụ về chiếu sáng công việc là đèn sàn, đèn bàn và đèn treo tường. Cuối cùng, ánh sáng điểm nhấn. Loại này nhằm thu hút sự chú ý và làm nổi bật các tính năng như một tác phẩm nghệ thuật trong phòng ngủ của bạn hoặc đôi khi loại này thực sự có thể là tác phẩm nghệ thuật chiếu sáng và yếu tố trang trí của căn phòng.

https://awe.edu.vn/

Nội Thất Phòng Ngủ

Lưu thông phòng ngủ

Với không gian và phong cách đã được thiết lập, hãy bắt đầu hình dung quy mô và vị trí của các món đồ nội thất của bạn. Để điều đó xảy ra, bạn phải lập kế hoạch lưu thông đơn giản và dễ dàng xung quanh phòng. Lập kế hoạch phòng ngủ bắt đầu với việc tìm hiểu kích thước giường tiêu chuẩn, loại nào bạn thích và cái nào sẽ phù hợp với kế hoạch của bạn. Hãy nhớ rằng cách bố trí lý tưởng sẽ cho phép có nhiều không gian để đi lại xung quanh tất cả đồ nội thất trong phòng của bạn.

Giường và bàn phụ

Vì vậy, hãy bắt đầu với vị trí của chiếc giường của bạn, sắp xếp tất cả các đồ đạc khác xung quanh nó. Ví dụ, trong trường hợp phòng ngủ lớn, tốt nhất bạn nên đặt giường ở chính giữa phòng. Tuy nhiên, khi lên kế hoạch bài trí cho phòng ngủ nhỏ, hãy cân nhắc việc chuyển giường vào một góc. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian sàn để lưu thông và các đồ đạc khác. Nếu có chỗ cho bàn đầu giường được đặt ở hai bên giường, thì bạn nên đưa chúng vào thiết kế phòng ngủ của mình. Tuy nhiên, trong một phòng ngủ nhỏ, một lựa chọn treo tường sẽ giúp cho diện tích sàn được thông thoáng hơn.

Tủ quần áo

Đã hoàn thành việc định vị giường và các bàn bên, bây giờ hãy xem xét bạn có bao nhiêu chỗ cho tủ quần áo của mình. Tủ quần áo có thể có đế rời hoặc lắp vừa. Các thiết kế tự do có thể được di chuyển và là những món đồ nội thất trang nhã. Tuy nhiên, các thiết kế vừa vặn có lợi thế là có kích thước chính xác với căn phòng. Đặc biệt tủ quần áo được thiết kế cũng có thể là một giải pháp hoàn hảo cho mái dốc không bằng phẳng vì chúng có thể được tạo ra để phù hợp trực tiếp với mọi không gian với bất kỳ kích thước nào.

Khăn trải bàn

Ngoài tủ quần áo, bạn không muốn bỏ qua việc quy hoạch bàn trang điểm hay nơi làm đẹp của mình. Đó là nơi chúng ta dành nhiều thời gian để tạo kiểu tóc, trang điểm hoặc sẵn sàng đi làm. Bạn sẽ muốn có càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt cho khu vực này, vì vậy hãy cân nhắc đặt bàn trang điểm trước cửa sổ để tối đa hóa ánh sáng cho việc thoa mỹ phẩm. Nếu điều này là không thể, hãy đặt bàn trong phòng đối diện với cửa sổ và bằng cách sử dụng gương, điều này sẽ phản chiếu ánh sáng phía sau vào khuôn mặt của bạn.

Bàn trang điểm cho phòng nhỏ

Cuối cùng, chúng tôi muốn thêm một mẹo cho chủ sở hữu phòng ngủ nhỏ hơn. Bàn trang điểm của bạn có thể được đặt ngay bên cạnh giường, cho phép nó kiêm luôn nhiệm vụ như một chiếc bàn cạnh giường ngủ. Nếu bạn có một không gian chật hẹp, chúng tôi cũng khuyến khích bạn nên phối đồ theo phong cách riêng của mình. Bạn có thể đặt combo bàn ghế và gương để chúng được chúng tôi gia công hoàn thiện để phục vụ cho không gian và phong cách của bạn.

Vị trí TV

Nếu bạn không muốn nằm dài trên ghế vào buổi tối muộn, xem TV từ sự thoải mái tối đa trên chính chiếc giường của bạn nghe có vẻ tốt với bạn, thì việc đặt TV trong phòng ngủ có thể là một động thái thông minh. Nghe có vẻ đơn giản, chúng tôi muốn cung cấp cho bạn một số gợi ý và thủ thuật để sử dụng tốt nhất TV trong phòng ngủ của bạn Trên tất cả, chúng tôi muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của vị trí đặt TV của bạn. Góc của TV là điều cần thiết để tạo sự thoải mái. Do đó, đừng bao giờ đặt nó trên những đồ nội thất nhỏ hoặc trong một góc phòng. Thay vào đó, hãy đặt nó trên một chiếc tủ cao ở cuối giường hoặc gắn lên trần nhà bằng các giá treo chuyên dụng.

Mẹo Trang Trí Phòng Ngủ

Màu sắc

Như chúng tôi đã đề cập trước đó rằng phòng ngủ nên là nơi ẩn náu của những rung cảm tốt, nghỉ ngơi và thư giãn. Vì vậy, khi nói đến đồ trang trí, điều quan trọng là phải hạn chế sự phân tâm ở mức tối thiểu trong không gian này. Thứ nhất, giữ cho nó nhẹ nhàng và tươi sáng. Vì vậy, các sắc thái trung tính có thể là một lựa chọn rất tốt nếu bạn đang cố gắng đạt được tâm trạng thư giãn tinh tế. Tuy nhiên, đối với những người muốn có một căn phòng sôi động tràn đầy sức sống, họ có thể cân nhắc thêm một khung cảnh nghệ thuật với tranh tường bằng giấy dán tường. Chúng tôi nhận thấy rằng chúng tôi luôn nghĩ đến việc sơn tường của chúng tôi, nhưng làm thế nào về việc để chúng trần và sơn trần nhà thay thế? Bạn có thể tạo nét quyến rũ dân tộc cho căn phòng của mình bằng cách sơn trần phòng ngủ.

Kết cấu

Ngoài màu sắc, có một công cụ khác mà bạn có thể sử dụng khi trang trí phòng của mình. Công cụ này là kết cấu. Từ những cách xử lý bắt mắt từ cửa sổ đến ga trải giường và thậm chí cả thảm, xếp lớp với họa tiết là một mẹo nhỏ để tăng thêm sự thú vị cho căn phòng mà không làm nó choáng ngợp. Các kết cấu mềm mại có khả năng làm tan biến căng thẳng của bạn và tạo nên một kiểu phòng ngủ ôm trọn.

Khăn trải giường

Tạo kiểu cho giường của bạn cũng quan trọng như tạo kiểu cho cả căn phòng. Vì vậy, bạn có đầu giường, gối và ga trải giường để làm việc cùng nhau. Nhìn chung, giường với đầu giường chắc chắn, có hình dạng đồng nhất cho phép sự linh hoạt nhất khi trang trí với gối. Khi chọn cách sắp xếp gối của bạn, kích thước của đầu giường của bạn là điều quan trọng cần xem xét. Vì vậy, một đầu giường thấp hơn yêu cầu sắp xếp với một cấu hình ngắn hơn. Tương tự như vậy, các đầu giường cao hơn rất có thể sẽ cần đến các loại đá shams euro hoặc ít nhất là loại tiêu chuẩn với mặt bích dày. Ngoài ra, bạn nên biết rằng những chiếc gối lớn được đặt về phía sau, kích thước giảm dần cho đến khi chúng ta chạm đến những chiếc gối nhỏ ở phía trước. Liên quan đến ga trải giường, bạn phải quyết định xem có được đồng bằng hoặc in.

Thảm

Nói về thảm, chúng tôi muốn thêm một mẹo nhỏ nhưng hiệu quả ở đây. Giường và thảm của bạn nên bổ sung cho nhau. Tùy thuộc vào diện tích căn phòng của bạn, cách sắp xếp phù hợp có thể tạo cảm giác rộng rãi hơn cho căn phòng của bạn. Đặt một tấm thảm khu vực dưới giường của bạn một chút có thể tạo thêm chiều sâu trong khi vẫn để các khu vực có lưu lượng truy cập cao trên sàn nhà của bạn được mở và liên tục.

Rèm cửa

Lựa chọn vải là chìa khóa khi tìm kiếm ý tưởng rèm phòng ngủ. Các tùy chọn ánh sáng và thoáng mát trông rất đáng yêu và có thể mang lại sự riêng tư, nhưng không hiệu quả nếu bạn thích ngủ trong bóng tối hoàn toàn. Vì vậy, rèm cản sáng có thể là một lựa chọn tốt hơn. Các loại vải nặng hơn như bông dày, khăn trải giường mỏng và vải nhung dày dặn, đặc biệt nếu được lót bằng vải cản sáng, sẽ giữ được ánh sáng cũng như gió lùa.

Cuối cùng, chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn nên truyền tải nhiều thứ của bạn hơn trong thiết kế và trang trí phòng ngủ của bạn. Có thể sơn một bức tường có điểm nhấn bằng màu sắc yêu thích của bạn, đóng khung một bài thơ của tác giả yêu thích của bạn hoặc trưng bày một số tác phẩm điêu khắc động vật nếu bạn thích những người bạn có lông. Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết mẹo thiết kế phòng ngủ của chúng tôi hữu ích.

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết hữu ích:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *