Tháng Bảy 24, 2024

CÁC BƯỚC HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO “MA MỚI”

CÁC BƯỚC HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO “MA MỚI”

Bạn là một “ma mới” trong ngành thiết kế nội thất? Bạn đang không biết nên bắt đầu như thế nào? Vậy không thể bỏ qua CÁC BƯỚC HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO “MA MỚI” mà tôi chuẩn bị cho bạn ở đây!!

1. Nắm được những kiến ​​thức cơ bản về thiết kế nội thất và học cách quan sát trong cuộc sống

Chẳng hạn như kích thước cơ bản của một số đồ nội thất (chiều dài, chiều rộng và chiều cao); một số vật liệu đơn giản như tấm gỗ, tấm nhiều lớp, tấm thạch cao, khoáng tấm len, tấm chống cháy … cọ, gương, inox mạ vàng, kính …

CÁC BƯỚC HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO "MA MỚI"

2. Học cách sử dụng phần mềm AUTOCAD

Phần mềm AUTOCAD sử dụng rất nhanh, cần có thời gian để thực hành thuần thục. Cách dễ dàng là: bạn tìm hiểu một số kiến ​​thức về sơ đồ mặt bằng và vẽ sơ đồ mặt bằng của ngôi nhà của bạn. Nếu bạn có thời gian để học 3DsMAX, bạn có thể hiển thị một cách trực quan hiệu ứng thiết kế, nhưng bạn sẽ mất nhiều thời gian để học phần mềm này nếu bạn tự học thiết kế nội thất.

Tôi khuyên bạn nên tham gia một số lớp học thiết kế nội thất tại Hà Nội để có thể nhanh chóng thành thạo các phần mềm thiết kế. Điều này sẽ hơn hẳn tự học thiết kế nội thất tại nhà.

CÁC BƯỚC HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO "MA MỚI"

3. Tìm hiểu những loại bản vẽ cần thiết cho việc trang trí một không gian

Các loại bản vẽ cần thiết cho việc trang trí một không gian chẳng hạn như: mặt bằng, mặt bằng cao độ, mặt bằng, chi tiết nút … Những loại bản vẽ này được dạy kỹ lưỡng trên các lớp học thiết kế nội thất tại Hà Nội.

4. Tìm công ty?

Bạn cảm thấy đã có thể thiết kế nội thất và có vài bản vẽ cá nhân, việc còn lại là tìm một công ty để thực hiện công việc như một người thiết kế nội thất. Nhưng bạn phải chắc rằng bạn đã đạt được hết những yêu cầu của việc học thiết kế nội thất.

5. Học hỏi từ đồng nghiệp đi trước

Hãy bắt đầu từ những điều cơ bản nhất, xem nhiều hơn, hỏi nhiều hơn và học hỏi nhiều hơn, và dần dần hiểu cách thể hiện của đồ họa, cách sử dụng vật liệu, phân bổ không gian và bố trí ánh sáng với một người hiểu biết hơn. .

6. Làm việc trên công trường

Ngay khi bạn có cơ hội để hiểu ngay tại chỗ những điều được thể hiện trên bản vẽ của bạn, xem xét một số tỷ lệ, một số kỹ thuật xử lý và thi công chi tiết. Khi tham gia các khóa học thiết kế nội thất, bạn sẽ có những buổi thực tế tại công trường, điều này rất có ích với bạn.

7. Trau dồi thẩm mỹ và kiến thức

Hãy chú ý trau dồi thẩm mỹ của bản thân và hiểu một số kiến ​​thức thiết kế: chẳng hạn như mối quan hệ giữa màu sắc và độ ấm, độ tương phản kết cấu của vật liệu, xem một số thiết kế hay và học cách thể hiện sơ đồ mặt bằng và các chi tiết nút trong một cách vẽ tay …

8. Nắm chắc nguyên tắc kỹ thuật

Bạn phải nắm chắc về kiến thức cấp thoát nước, điều hòa không khí, mạch điện; hiểu rõ kiến ​​thức về giá thành, hiểu rõ các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy.

 

CÁC BƯỚC HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO “MA MỚI” chỉ là tổng hợp lại trong quá trình làm nghề của tôi và mọi người xung quanh. Bạn hãy cố gắng trau dồi kiến thức, có thể nhà thiết kế nội thất tương lai chính là bạn!!

Tham khảo thêm:

Học Thiết Kế Nội Thất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *