Tháng Sáu 19, 2024

Mẹo Thiết Kế Nội Thất Kiểu Pháp Hiện Đại

Pháp luôn là vùng đất của thời trang, thiết kế và thanh lịch. Một cái tên mà nếu được nhắc đến, người ta sẽ nghĩ ngay đến sự sang trọng và tinh tế. Thiết kế Nội thất kiểu Pháp hiện đại – hoặc phong cách Paris. Nó được liên kết với cả hai sang trọng, nhưng đơn giản!

Giới thiệu về thiết kế nội thất kiểu Pháp hiện đại

Nó bắt đầu với thiết kế nội thất cổ điển của Pháp, là một trong những phong cách nổi tiếng nhất trên toàn thế giới. Nó có nhiều phong cách trong Baroque, Rococo, Empire và các phong cách khác. Gần đây mọi người đến để chiêm ngưỡng sự hào nhoáng và sang trọng gắn liền với những phong cách này, nhưng vẻ ngoài được trang trí quá nhiều và xa hoa đã trở nên lỗi thời.

Đó là lý do tại sao thiết kế nội thất kiểu Pháp hiện đại ra đời. Nó có cả hai, sự hào nhoáng của cái cũ và sự tối giản của cái mới. Như bạn có thể đoán, nó là một phong cách chiết trung ở một mức độ nào đó. Nó cho phép bạn kết hợp phong cách hiện đại và cổ điển với nhau, đồng thời tạo ra sự cân bằng phù hợp giữa sự sang trọng mà không bị quá lố.

Lựa chọn màu sắc

Màu sắc trong thiết kế nội thất đóng một vai trò rất quan trọng, thế nên việc lựa chọn màu sắc phù hợp cho không gian của bạn là điều vô cùng quan trọng trong phong cách Pháp hiện đại. Bạn thậm chí có thể đoán nó mà không cần một món đồ nội thất nào. Màu chủ đạo trong hầu hết các trường hợp là màu trắng sáng – thường là màu của tường – cùng với các màu phấn như màu be, xám nhạt, xanh lam nhạt và hồng nhạt. Mặc dù phong cách có liên quan nhiều đến màu sáng, bạn cũng sẽ tìm thấy một số thiết kế tối hơn. Chúng rất sang trọng và sẽ phù hợp với bạn nếu bạn là người yêu thích bóng tối. Bạn có thể sử dụng một chút màu sắc nổi bật trong một số tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ nội thất, để tạo cho nơi này một bầu không khí tràn đầy năng lượng và thân thiện.

Và đây là một số mẹo về màu sắc cụ thể hơn:

Vàng trong thiết kế kiểu Pháp

Màu Vàng đưa chúng ta trở lại phong cách cổ điển của Pháp, đặc biệt là phong cách “Baroque”. Nó được đặc trưng bởi sự sang trọng và xa hoa, với những đồ trang trí được trang trí rất nhiều. Và bởi vì thiết kế hiện đại của Pháp hướng đến sự đơn giản, chúng tôi vẫn sử dụng một số điểm nhấn bằng vàng để tăng thêm sự sang trọng cho thiết kế tổng thể. Chúng ta có thể sử dụng nó trong Gương mạ vàng, thiết bị chiếu sáng, phụ kiện, hoặc trong đồ nội thất hiện đại.

Màu đỏ trong thiết kế kiểu Pháp

Bạn có nhớ khi chúng ta nói về việc thêm màu pop không? Một trong những màu được sử dụng nhiều nhất trong phong cách Paris là màu đỏ, đặc biệt là những màu đậm hơn của nó như Bordeaux, hoặc đỏ nhung. Điều này mang lại cho bạn màu sắc nổi bật mà bạn cần, đồng thời, nó vẫn giữ được sự rung cảm sang trọng trong không gian. Bạn có thể sử dụng nó trong vật liệu nội thất, hoặc phụ kiện. Nó cũng có thể được sử dụng như sơn tường nhưng không nhiều. Chọn một bức tường duy nhất mà bạn muốn tập trung vào và tạo cho nó màu sắc nổi bật.

Màu đen trong thiết kế kiểu Pháp

Bởi vì phong cách Paris là thiết kế màu sáng nói chung, việc sử dụng màu đen tạo thêm sự tương phản đáng kể cho không gian. Nó giúp tạo khung cho các điểm bạn muốn lấy nét và thêm các đường nét mạnh xác định các đối tượng trong không gian nếu cần. Hơn nữa, nó kết hợp tốt với cả hai, đỏ tía và vàng.

Màu đen trắng

Điều này thậm chí còn quay trở lại thời kỳ Gothic. Ván sàn kẻ caro đen trắng rất phổ biến hồi đó. Nó tiếp tục tồn tại trong các thiết kế của Pháp sau này. Đối với thiết kế hiện đại của Pháp, các nhà thiết kế – trung thành với quá khứ – thường sử dụng hai màu đen và trắng nhưng theo các họa tiết khác nhau và ở các đồ vật cụ thể. Bạn có thể tìm thấy nó trên sàn nhà, thảm, gối hoặc trong đồ nội thất. Nhưng vì sự tương phản mạnh mẽ trong mô hình, nó cần được sử dụng tinh tế để không bị quá lố.

Một trong những đặc điểm nổi bật của phong cách này là sử dụng các đường gờ trên tường và / hoặc trần. Một số chi tiết Baroque hoặc Rococo sẽ trực tiếp đưa không gian của bạn vào phong cách. Có những bức tường và cửa ra vào, ván chân tường được ốp đơn giản, và có thể là một số phào chỉ hoặc đồ trang trí trên trần nhà sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Nhưng như chúng tôi đã nói đừng lạm dụng nó nếu không sẽ quá nhiều, bạn có thể để trống một số bức tường, và đó là điều hoàn toàn bình thường. Chỉ cần cố gắng đạt được sự cân bằng phù hợp. Và cuối cùng, nếu bạn đang chuyển đến một nơi có lịch sử cổ điển hoặc đồ trang trí ở đây và ở đó, hãy giữ chúng. Phong cách này là tất cả về việc tôn trọng lịch sử.

Ván sàn

Vật liệu lát sàn phổ biến nhất trong thiết kế nội thất kiểu Pháp hiện đại là gỗ và đá cẩm thạch. Gỗ mang đến cho chúng ta một màu đất ấm áp mang lại cảm giác ấm cúng và thân thiện mà tất cả chúng ta cần có trong không gian sống của mình. Trong khi đá cẩm thạch mang lại cho chúng ta sự sang trọng và thanh lịch của người Pháp, nó có thể được sử dụng trong lối vào, tiền sảnh, hành lang, hoặc phòng tắm, và đôi khi trong không gian sống cũng như tùy theo cảm giác mà bạn muốn mang lại.

Trần nhà

Như chúng tôi đã đề cập, các đường gờ của trần nhà được trang trí theo phong cách này. Nhưng phong cách này cũng được liên kết với chiều dọc rộng lớn, bởi vì các căn hộ ở Paris. Nếu bạn không có trần nhà cao, thì bạn có thể bắt đầu bằng cách sơn trần nhà với màu sáng hơn màu tường, nó sẽ mang lại cho bạn hiệu quả cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể thấy trần nhà bằng gỗ coffered được sử dụng trong phong cách này, vì chúng xuất phát từ thiết kế nội thất cổ điển của Pháp.

Nội thất

Khi chúng ta đến với đồ nội thất, đây là nơi mà nó trở nên phức tạp, sáng tạo và thú vị cùng một lúc. Là một phong cách chiết trung, chúng ta có thể kết hợp một số tác phẩm đương đại, hiện đại hoặc tối giản với những tác phẩm cổ điển. Nhưng liên quan đến đồ nội thất cổ điển, hãy cố gắng tìm những đồ được thiết kế lại trông cũng hiện đại, với màu sắc phù hợp với pallet của bạn. Các miếng gỗ sơn trắng lắp vào dễ dàng. Ghế “Sette” hoặc “Burgere” bằng da, nhung, bông hoặc vải lanh nhưng không có hoa văn mạnh –có thể một số toile- đều được hoan nghênh. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn không thể sử dụng đồ cổ, chỉ cần bạn tinh tế khi sử dụng. Những kết hợp này cùng với những thứ đương đại, nếu được thực hiện đúng cách, chắc chắn sẽ tạo ra một kiệt tác! Nhưng không sử dụng quá nhiều. Đó là chất lượng, không phải số lượng.

Phụ kiện

Phải có một cái gì đó ấn tượng để thu hút ánh nhìn của bạn trong không gian. Có thể một chiếc đèn chùm pha lê hoặc một chiếc gương lớn mạ vàng sẽ bổ sung rất nhiều cho thiết kế. Các tác phẩm trang trí nghệ thuật và thiết kế hiện đại của Pháp là bạn thân của nhau, vì Thiết kế vàng và trang nhã của trang trí nghệ thuật giúp nó đạt được sự sang trọng và thanh lịch.

Dưới đây là một số mẹo khác dành cho bạn:

Mantlepiece lò sưởi

Đó là điều cần phải có khi nói đến thiết kế hiện đại của Pháp. Có một tấm áo choàng trang trí bằng đá cẩm thạch hoặc bằng gỗ làm tăng thêm sự sang trọng cho không gian, tăng hiệu ứng ấn tượng và gắn kết không gian sống xung quanh một điểm.

Tác phẩm điêu khắc

Các tác phẩm điêu khắc cho chúng tôi một cơ hội tuyệt vời để mang phong cách đương đại một cách thanh lịch và không tốn nhiều công sức. Chúng cũng cho phép chúng ta sử dụng các vật liệu hoặc màu sắc mà chúng ta muốn có, hơn nữa chúng còn tăng thêm sự tinh tế cho nơi này. Chúng không nhất thiết phải là “Tác phẩm điêu khắc”, chúng có thể là một chiếc bàn cà phê, một chiếc ghế, hoặc thậm chí một cái bát trên bàn.

Thiết kế theo nhu cầu của bạn chứ không phải ngược lại. Đây là một mẹo rất quan trọng và nó là chìa khóa để trở nên sang trọng một cách dễ dàng. Điều tốt về tất cả các phong cách chiết trung là tính linh hoạt của nó. Bạn có thể thêm hoặc bớt bất cứ thứ gì theo sở thích của mình, hãy làm việc này! Làm cho nó cảm thấy tự nhiên, đơn giản, ấm áp và chức năng cùng một lúc.

Xem thêm: https://awe.edu.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *