Tháng Tư 20, 2024

5 Kỹ Năng Kỹ Thuật Bạn Cần Để Trở Thành Nhà Thiết Kế Nội Thất

5 Kỹ Năng Kỹ Thuật Bạn Cần Để Trở Thành Nhà Thiết Kế Nội Thất là gì? Sinh viên xem xét đào tạo thiết kế nội thất chắc chắn phải cảm thấy đam mê với hàng dệt may, đồ nội thất, hoàn thiện và các yếu tố trang trí. Nhưng điều mà nhiều sinh viên mới không nhận ra là thiết kế nội thất đòi hỏi nhiều hơn sự tinh tế tự nhiên trong việc tổ chức không gian, lựa chọn phụ kiện và chọn vải.

Trên thực tế, đây là một ngành kỹ thuật cao, đòi hỏi sinh viên phải học một loạt các ứng dụng phần mềm, hiểu các mã xây dựng, tạo bản vẽ với độ chính xác toán học, giải thích các bản thiết kế xây dựng, và hơn thế nữa.

Trong bài đăng này, chúng tôi khám phá một số kỹ năng kỹ thuật quan trọng nhất mà bạn sẽ cần để trở thành một nhà thiết kế nội thất — và cách chúng áp dụng để tạo ra những không gian vừa đẹp vừa tiện dụng.

5 Kỹ Năng Kỹ Thuật Bạn Cần Để Trở Thành Nhà Thiết Kế Nội Thất

1. PHÁC THẢO CHÍNH XÁC ĐỂ TRUYỀN ĐẠT Ý TƯỞNG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Tạo bản phác thảo thiết kế là một trong những kỹ năng cơ bản sinh viên được học trong khóa đào tạo thiết kế nội thất. Bản phác thảo được sử dụng để phát triển, đánh giá và truyền đạt kiến ​​trúc nội thất, sơ đồ mặt bằng, đồ đạc, hàng dệt, vật liệu bề mặt, v.v.

Để tạo ra các bản phác thảo chính xác, chuyên nghiệp, sinh viên phải nắm vững các yếu tố kỹ thuật về phối cảnh nội thất, bóng và đổ bóng, màu sắc, đồ họa thiết kế.

Họ phải học cách kết xuất chính xác kết cấu, hoa văn, bóng đổ, phản chiếu, tỷ lệ và tỷ lệ — sử dụng nhiều phương tiện vẽ khác nhau, chẳng hạn như bút chì than chì và than, và bút phác thảo kỹ thuật.

Việc phác thảo thiết kế nội thất đòi hỏi sự kiên nhẫn và tính toán cẩn thận để đạt được các khái niệm “có thể bán được” cấp ngành.

2. HÌNH ẢNH KỸ THUẬT SỐ ĐỂ NÂNG CAO VÀ VẬN DỤNG CÁC KHÁI NIỆM THIẾT KẾ

Ngoài phác thảo tự do, sinh viên thiết kế nội thất học cách tạo và trình bày các khái niệm bằng cách sử dụng các công cụ hình ảnh kỹ thuật số, chẳng hạn như Photoshop.

Các khóa học thực hành cho sinh viên biết các nguyên tắc cơ bản về chỉnh sửa ảnh, quét, hiệu ứng đặc biệt, bộ lọc và mặt nạ — giúp đưa các khái niệm thiết kế vào cuộc sống theo những cách hấp dẫn, sáng tạo và thuyết phục.

Photoshop thường được sử dụng cùng với các bản phác thảo vẽ tay, được quét và thay đổi kỹ thuật số bằng phần mềm. Hình ảnh này cho thấy cách chụp ảnh kỹ thuật số với Photoshop có thể nâng cao các khái niệm đã vẽ bằng màu sắc, hoa văn và kết cấu:

3. MÁY TÍNH HỖ TRỢ THIẾT KẾ (CAD) CHO CÁC NHÀ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Một số sinh viên cho rằng CAD chỉ phù hợp với các ngành như kỹ thuật công nghiệp hoặc cơ khí, hoặc phác thảo kiến ​​trúc – nhưng Computer-Aided-Design cũng có các ứng dụng độc đáo cho các nhà thiết kế nội thất.

Các trường cao đẳng thiết kế nội thất dành thời gian đáng kể trên lớp để dạy các kỹ năng CAD cơ bản, chẳng hạn như tạo sơ đồ mặt bằng hai chiều và hiểu các khối, bố cục, đo kích thước và lệnh văn bản. Học sinh cũng sẽ học cách sử dụng các tính năng thao tác vẽ, chỉnh sửa và xem của chương trình.

Khi học nghề nào đó, đặc biệt là các nhóm nghề thiết kế, đồ họa cần sử dụng máy tính cà các công cụ thiết kế một cách thành thạo để có thể làm việc một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

4. CÔNG CỤ TẠO MÔ HÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT 3D

Công cụ tạo mô hình 3D phổ biến nhất mà sinh viên học trong các khóa học thiết kế nội thất được gọi là SketchUp. SketchUp được sử dụng bởi các kiến ​​trúc sư, kỹ sư dân dụng và cơ khí, nhà thiết kế phim, trò chơi điện tử và những người khác để tạo ra các bản vẽ ba chiều và môi trường giống như cuộc sống.

Sinh viên thiết kế nội thất học cách sử dụng SketchUp để “đẩy và kéo” hình ảnh và biến chúng thành dạng 3D — và sao chép, xoay và vẽ hình ảnh.

Các nhà thiết kế cũng có thể sử dụng công cụ này để mô phỏng một “cuộc dạo chơi”, giúp người xem khám phá đầy đủ nội thất mới được thiết kế. Nắm vững các chức năng kỹ thuật cơ bản của SketchUp là rất quan trọng để chuẩn bị các bài thuyết trình của khách hàng và danh mục đầu tư cá nhân.

Đây là một ví dụ về kết xuất SketchUp chi tiết, mà nhà thiết kế cho biết chỉ mất hai ngày để tạo.

5. CHI TIẾT KIẾN ​​TRÚC VÀ MÃ XÂY DỰNG

Hầu hết các sinh viên tương lai không nhận ra rằng kiến ​​thức về xây dựng tòa nhà và kiến ​​trúc là cần thiết để thiết kế nội thất tương thích.

Các chương trình thiết kế nội thất ở AWE thường giới thiệu cho sinh viên về Quy tắc xây dựng của AWE, cũng như các yếu tố xây dựng sẽ ảnh hưởng đến các khái niệm thiết kế nội thất.

Chúng bao gồm các kỹ thuật xây dựng cầu thang, chi tiết cửa và cửa sổ, kế hoạch chiếu sáng, tủ bếp và phòng tắm — thậm chí cả hệ thống môi trường cho các công trình dân cư và thương mại.

Kiến thức kỹ thuật này là cần thiết để hiểu các tòa nhà như một hệ thống tổng thể và tạo ra các khái niệm thiết kế hoạt động trong các hệ thống đó.

BẠN QUAN TÂM ĐẾN ĐÀO TẠO THIẾT KẾ NỘI THẤT?

Hãy xem xét chương trình Thiết kế Nội thất của Trường dạy nghề thiết kế nội thất AWE , được giảng dạy tại Hà Nội. Việc đào tạo chỉ mất 8 tháng để hoàn thành, dạy đầy đủ các kỹ năng kỹ thuật và sáng tạo, và bao gồm một kỳ thực tập.

 

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *