Tháng Bảy 24, 2024

Mẹo Thiết Kế Phòng Làm Việc Tại Nhà

Do sự kiểm dịch hiện tại, hầu hết chúng tôi đã chuyển sang làm việc tại nhà. Chắc chắn rằng làm việc tại nhà có thể thực sự thoải mái. Nó giúp bạn tiết kiệm tất cả thời gian di chuyển và cho phép bạn có kế hoạch riêng trong ngày. Tuy nhiên, nó đi kèm với sự phức tạp của việc tìm kiếm một không gian thích hợp để làm việc tại nhà và đạt hiệu quả cao. Sự rắc rối này có thể được giải quyết thông qua việc làm theo các mẹo thiết kế phòng làm việc tại nhà này.

Ở đây, chúng tôi có cho bạn một số mẹo về cách thiết kế văn phòng tại nhà của riêng bạn:

Làm việc với một khung nhìn

Luôn sảng khoái khi làm việc với một khung cảnh đẹp. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một không gian gần cửa sổ để bạn có thể nhìn ra thế giới bên ngoài. Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên để lấy cảm hứng. Theo Giáo sư Alan Hedge của Đại học Cornell, ánh sáng tự nhiên có thể làm giảm đáng kể tình trạng mỏi mắt và đau đầu do làm việc nhiều giờ.

Tận dụng không gian trống

Lo lắng về nơi để đặt văn phòng nhà mới của bạn? Không vấn đề gì. Bạn có thể dễ dàng lấy đi một khoảng trống từ phòng khách hoặc phòng ngủ của mình. Bạn thậm chí có thể tận dụng một hành lang trống hoặc bất kỳ không gian không sử dụng nào và biến nó thành văn phòng mới tại nhà của bạn.

Xác định không gian của bạn

Mẹo Thiết Kế Phòng Làm Việc Tại Nhà

Việc chuyển đổi giữa các phòng trong nhà sẽ giúp bạn liên kết không gian mới với nơi làm việc trong tiềm thức. Do đó, bạn sẽ có thể làm được nhiều việc hơn và hiệu quả hơn. Thêm vào đó, văn phòng tại nhà mới của bạn cần phải được xác định trực quan. Điều này có thể thông qua việc thêm các yếu tố đơn giản như thảm, sơn hoặc dải phân cách để xác định không gian mới của bạn.

Hãy sáng tạo với bàn làm việc của bạn

Nếu bạn đã có một cái bàn, thì điều đó thật tuyệt. Tuy nhiên, nếu bạn không có, thì đó là cơ hội để chơi xung quanh và thỏa sức sáng tạo của bạn. Bạn có thể tận dụng những món đồ nội thất đa chức năng trong không gian làm việc của mình. Ví dụ, một đơn vị giá đỡ có thể đóng vai trò như một chiếc bàn có thể gấp lại để tiết kiệm không gian.

Chọn ghế thoải mái

Thừa nhận đi, hầu hết chúng ta không mấy để ý đến chiếc ghế mình đang ngồi khi làm việc. Trên thực tế, nếu bạn thường làm việc trong vài giờ, thì đây sẽ là một vấn đề. Chủ yếu là một chiếc ghế xoay sẽ tốt cho những giờ làm việc dài. Bên cạnh đó, hãy luôn nhớ giữ khuỷu tay ở góc vuông và màn hình gần ngang tầm mắt để cơ thể được căn chỉnh đúng cách.

Sắp xếp không gian ngăn nắp

Mẹo Thiết Kế Phòng Làm Việc Tại Nhà

Một không gian sạch sẽ và ngăn nắp chắc chắn có thể thúc đẩy năng suất làm việc của bạn. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Princeton đã nghiên cứu mối quan hệ giữa môi trường xung quanh và sự mất tập trung của con người. Nghiên cứu đã chứng minh một môi trường lộn xộn có thể khiến bạn khó tập trung vào nhiệm vụ của mình như thế nào. Do đó, việc tổ chức không gian làm việc của bạn thực sự quan trọng. Khi làm như vậy, bạn nên tuân theo quy trình làm việc của mình và sắp xếp công việc phù hợp. Luôn đảm bảo giữ các vật dụng được sử dụng nhiều nhất của bạn gần đó.

Học thiết kế nội thất cơ bản sẽ giúp bạn có thể khai thác không gian làm việc của bạn một cách tốt nhất! Không chỉ thế, bạn còn có thể thay đổi không gian sống của bạn một cách dễ dàng hơn.

Thêm màu sắc cho không gian làm việc của bạn

Văn phòng tại nhà của bạn không phải là một không gian nhàm chán đơn giản. Hãy thêm gia vị bằng cách sử dụng màu đậm trong các đơn vị lưu trữ của bạn hoặc trên một chiếc ghế làm việc độc đáo. Bạn thậm chí có thể sơn tường với màu sắc sống động phù hợp với nội thất xung quanh. Hãy sáng tạo và tự làm một cuốn lịch trên tường hoặc bảng cho danh sách Việc cần làm của bạn.

Thêm cả màu xanh lá cây

Mẹo Thiết Kế Phòng Làm Việc Tại Nhà

Thực vật là công thức bí mật để có được hạnh phúc. Chúng được chứng minh là có tác dụng giảm căng thẳng và tăng cường sự tập trung của bạn. Do đó, thêm cây vào văn phòng tại nhà của bạn có thể làm tươi sáng một ngày của bạn và tạo tâm trạng tích cực cho công việc.

Đặt ánh sáng phù hợp

Liên quan đến việc chiếu sáng không gian làm việc của bạn, bạn nên sử dụng đèn chiếu sáng theo công việc. có ánh sáng tốt sẽ giúp bạn tập trung và làm việc hiệu quả. Bạn cũng có thể thêm đèn chiếu sáng mặt dây chuyền có thể tạo thêm bản chất đặc biệt cho văn phòng tại nhà của bạn.

Việc học trang trí nội thất sẽ giúp bạn rất nhiều để có thể định hình được cách sử dụng ánh sáng trong không gian. Điều này giúp phòng làm việc của bạn trở nên đặc biệt hơn hẳn.

Thêm phụ kiện bàn

Cho dù đó là một bức ảnh cũ yêu thích, chiếc cốc hay bất kỳ món quà quý giá nào, việc thêm phụ kiện vào bàn làm việc có thể giúp bạn có một tâm trạng tích cực. Đó là một nguồn cảm hứng đáng yêu và một lời nhắc nhở để tiếp tục tiến về phía trước. Những món đồ cũ như lọ rỗng, đĩa cũ hay giấy có thể biến thành phụ kiện bàn làm việc tuyệt đẹp.

Mẹo Thiết Kế Phòng Làm Việc Tại Nhà khác có thể bạn sẽ quan tâm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *