Tháng Năm 25, 2024

Hướng Dẫn Cơ Bản Về Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Đương Đại

Nếu bạn đã bao giờ tự hỏi chính xác thì cần gì để tạo nên một căn phòng “đương đại”. Vâng, bạn không đơn độc, thiết kế nội thất đương đại rất phổ biến. Cho dù bạn là người mới tham gia vào thế giới của các phong cách thiết kế hay đã ở đó nhiều năm, đôi khi khó có thể phân biệt được thiết kế đương đại với những thiết kế khác. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời nhiều câu hỏi thường gặp về thiết kế nội thất đương đại, các tính năng của nó và cách áp dụng nó trong thiết kế nhà của bạn. Để bắt đầu, phong cách thiết kế đương đại đề cập đến không gian nội thất gia đình và thiết kế sản phẩm đang được ưa chuộng ngay bây giờ! Các nhà thiết kế nội thất xác định nó là hiện tại và thú vị. Đó là nó? Tất nhiên là không! tiếp tục đọc để tìm hiểu và thấy phong cách thiết kế nội thất đương đại được thực hiện đúng.

Phong cách thiết kế nội thất đương đại là gì?

phong cách thiết kế nội thất đương đại là gì

Từ “đương đại” có nghĩa là “của thời điểm”, thiết kế đương đại là thiết kế không ngừng phát triển. Vì vậy, thiết kế nội thất này là tất cả về ở đây và bây giờ. Phong cách này bao gồm một loạt các phong cách được phát triển vào nửa sau của thế kỷ 20. Nó phô trương những gì đang xảy ra trong thế giới thiết kế nội thất ngày nay. Nó đang phát triển và chơi xung quanh với các quy ước, đón nhận những ý tưởng mới và có những hình thức khác nhau khi mỗi mùa đến và đi.

Sự khác biệt giữa thiết kế đương đại và hiện đại là gì?

Một trong những điểm khác biệt chính giữa thiết kế đương đại và hiện đại là độ tuổi trên tất cả. Thiết kế hiện đại đề cập đến khoảng thời gian cụ thể từ đầu đến giữa thế kỷ XX. Để làm rõ, phong cách riêng biệt này tập trung vào hình thức và chức năng đơn giản, bảng màu đất, vật liệu tự nhiên như gỗ, da và đá, và bóng được sắp xếp hợp lý. Tuy nhiên, thiết kế đương đại không đề cập đến một khoảng thời gian cụ thể, nó liên tục phát triển để phản ánh các phong cách thiết kế phổ biến hiện nay. Để minh họa, mặc dù thiết kế hiện đại có một cái nhìn và cảm nhận cụ thể, nhưng thiết kế đương đại luôn thay đổi, một phần do sự sẵn có của các vật liệu và phần mới, đương đại có thể bao gồm các đường nét uốn lượn, trong khi thiết kế hiện đại thì không.

Tham khảo phong cách nội thất hiện đại tại: thiết kế nội thất chung cư phong cách hiện đại.

Đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế đương đại là gì?

1. Không lộn xộn

thiết kế nội thất đương đại

Quy tắc số một ở đây là “ít hơn là nhiều hơn”. Vì vậy, điều quan trọng cần nhớ là đừng làm lộn xộn ngôi nhà đương đại với những bộ sưu tập quá nhiều đồ vật. Cách tiếp cận này sẽ cho phép tất cả đồ nội thất và phụ kiện đương đại của bạn không chỉ thở mà còn nổi bật. Để minh họa, thiết kế đương đại được đặc trưng bởi các đường nét sạch sẽ và bề mặt nhẵn mà không có các chi tiết phức tạp. Vì vậy, hãy chống lại sự cám dỗ trang trí bề mặt của bạn bằng những bức tranh trong khung, đồ trang trí hoặc những thứ lộn xộn khác: thay vào đó, một vài món đồ trang trí được lựa chọn tốt sẽ có tác động lớn nhất trong ngôi nhà đương đại của bạn.

2. Dạng hình học

Một diện mạo sống hiện đại là một thế giới khác xa với nội thất cầu kỳ. Vì hình thức hiện đại là một trong những yếu tố nền tảng của thiết kế đương đại, nên đó là một trong những yếu tố làm nên sự khác biệt của phong cách thiết kế này so với những phong cách khác. Để làm rõ, những nội thất này thường có sự kết hợp của cả đường thẳng và đường cong thanh lịch càng đơn giản càng tốt. Vì vậy, khi lựa chọn đồ nội thất, hãy tìm những hình dạng hình học trơn tru, đơn giản và sạch sẽ để nắm bắt được bản chất của thiết kế nội thất đương đại.

 

3. Màu tương phản

phong cách đương đại trong thiết kế nội thất

Các tông màu trung tính và tự nhiên chiếm ưu thế trong bảng màu trang trí hiện đại. Vì vậy, nếu bạn đang muốn bày tỏ sự tôn kính đối với phong cách này, thì màu đen, trắng, nâu và xám sẽ tạo nên phần lớn thiết kế của bạn. Tuy nhiên, trong phong cách này, bạn cũng có thể tạo ra một tâm trạng thú vị và sống động. Vì vậy, mặc dù thiết kế đương đại nổi tiếng với những gam màu nhẹ nhàng và trung tính. Tuy nhiên, bạn luôn cần thêm một chút sắc thái đậm và rực rỡ trong hỗn hợp. Để làm rõ, bạn có thể sử dụng hỗn hợp sáng và đậm với màu sáng và trung tính. Điều này có thể ở dạng một tính năng tường, một cụm gối ném hoặc thậm chí là tác phẩm nghệ thuật. Ví dụ, nếu các bức tường và cửa sổ được sơn bằng phấn màu, thì các chi tiết trang trí phải có màu trung tính. Tuy nhiên, nếu một bức tường được sơn bằng màu đậm, thì những màu trung tính nên được sử dụng ở một nơi khác.

4. Kết cấu cập nhật

phong cách thiết kế đương đại

Một loạt các kết cấu sẽ giúp tăng thêm sự thú vị về thị giác cho không gian. Các kim loại như thép không gỉ, niken và crom rất phổ biến trong thiết kế hiện đại, vì chúng mang lại vẻ ngoài sạch sẽ. Thêm vào đó, sử dụng thủy tinh mờ đục hoặc sạch sẽ sẽ làm phong phú thêm tâm trạng của bạn. Thông thường, sàn nhà theo phong cách hiện đại nên để trần và nhẵn, sử dụng gỗ, ngói hoặc nhựa vinyl. Tuy nhiên, các bức tường của bạn có thể có một bức tranh tường tương phản và cầu kỳ để làm cho không gian trở nên sinh động. Để tạo ra một vẻ mềm mại cho cảm giác kết cấu khá cứng trong nhà của bạn, hãy thử thêm một số kết cấu khác nhau: một tấm đệm giả lông, một tấm vải nhung hoặc một bộ màn lụa sẽ tạo ra sự tương phản thú vị với phần còn lại của giao diện.

5. Nội thất tối giản

Các hình dạng hình học mượt mà, sạch sẽ là điều cần thiết cho các tác phẩm phong cách nội thất đương đại. Do đó, hãy tìm những đồ nội thất có đường nét chắc chắn, rõ ràng thay vì những đồ quá nhồi hoặc mềm. Vì vậy, nguyên tắc chính là giữ đơn giản và gọn gàng, không có đồ trang trí. Không sử dụng các loại vải có tua rua, chi tiết chạm khắc quá mức, có viền hoặc in hoa, không được sử dụng rèm có viền, trang trí hoặc tua rua. Đồ nội thất này thường là sự pha trộn của cả đường thẳng và đường cong thanh lịch. Do đó, hãy đi cơ bản, trần và táo bạo.

6. Ánh sáng theo chủ nghĩa cá nhân

thiết kế nội thất phong cách đương đại

Những mảng ánh sáng cá tính và độc đáo rất quan trọng trong thiết kế nội thất đương đại. Các yếu tố ánh sáng không chỉ được sử dụng về mặt chức năng mà còn về mặt thẩm mỹ, chúng là một tuyên ngôn nghệ thuật trong nội thất đương đại. Chúng cũng có thể được sử dụng để thu hút sự chú ý đến tác phẩm nghệ thuật và phụ kiện được đặt tốt thông qua hệ thống chiếu sáng âm tường hoặc theo đường. Đèn có thể có các đường thẳng và kết thúc bằng kim loại lấp lánh để mang lại một bầu không khí hoàn hảo.

7. Trang trí theo phong cách đương đại

Nội thất đương đại rất tinh tế và đơn giản, điều này làm cho nó trở nên hoàn hảo cho các tác phẩm nghệ thuật lớn tỏa sáng nhất giữa sự đơn giản với các đường nét sạch sẽ của chúng. Nếu bạn muốn thêm một bức tranh, thì các bức tranh nên được đóng khung thật sạch sẽ. Khung có độ bóng cao hoặc màu đen mờ, gỗ tự nhiên hoặc kim loại hoàn thiện rất tốt cho tác phẩm nghệ thuật. Ngoài ra còn có thể có các tác phẩm điêu khắc kim loại được sắp xếp hợp lý hoặc nhiếp ảnh đen trắng có thể tạo thêm nét phong cách cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể kiểm tra những ý tưởng này để lấy cảm hứng: bản in nghệ thuật treo tường.

Áp dụng thiết kế hiện đại trong ngôi nhà của bạn theo từng phòng:

Phòng khách đương đại của bạn

Để thêm một số nét tinh tế đương đại vào ngôi nhà của bạn và bắt đầu với phòng khách, bạn phải tuân theo một hình thức tối giản. Vì vậy, hãy chọn những chiếc bàn, ghế và trường kỷ có đường cong nhẹ nhàng, dáng thấp và đường nét uyển chuyển. Bảng màu phòng khách của bạn sẽ là màu trung tính. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể lấp đầy căn phòng của mình bằng các sắc thái trung tính và có thể nhúng các họa tiết hình học được tạo ra trong một tấm thảm có hoa văn hoặc một bức tường nghệ thuật hình học chẳng hạn. Thêm vào đó, sự pha trộn giữa các điểm nhấn đồng thau, gỗ và đen cũng tạo nên một không gian thơ mộng mà “đã”. Ngoài ra, các tác phẩm nghệ thuật độc đáo, đèn điêu khắc và bình hoa tạo nên một tuyên bố mà không tạo ra sự lộn xộn hoặc lấn át căn phòng và sẽ phản ứng hoàn hảo với đồ nội thất. Cuối cùng, để làm cho phòng khách của bạn trở nên hiện đại,

Phòng ngủ hiện đại của bạn

Điều tốt nhất nên làm sau một ngày dài làm việc và mệt mỏi là nhảy vào phòng ngủ ấm cúng của bạn và chợp mắt. Bởi vì phòng ngủ thường có tông màu trầm và nhẹ nhàng nên việc sử dụng nhiều tông màu phấn và trung tính sẽ là một cách hoàn hảo để đạt được tâm trạng hiện đại êm đềm. Như chúng tôi đã đề cập ở trên rằng phong cách này hướng đến các đường nét sạch sẽ và bề mặt nhẵn, vì vậy các mẫu nội thất phòng ngủ của bạn nên nghiêng về các hình dạng và kết cấu mềm mại. Hãy nhớ rằng thiết kế đương đại không cần nhiều đồ trang trí, vì vậy hãy hạn chế tối đa các tác phẩm nghệ thuật trên tường và phụ kiện. Cuối cùng, đầu giường tuyệt đẹp có các bức tường sử dụng ánh sáng và bóng râm. Ví dụ: sử dụng các tấm ép đùn và dải đèn LED phía sau giường của bạn để tạo nên một không gian thực sự độc đáo.

Nhà bếp đương đại của bạn

Nhà bếp đương đại có kiểu dáng đẹp và tối giản và sáng tạo. Trên hết, chúng có giao diện nhiều lớp bằng cách sử dụng một số chất liệu, hoa văn và kết cấu. Đầu tiên, hãy nghĩ đến tủ trang nhã, tối giản và tìm các thiết bị điện tử có chức năng cao và kiểu dáng đẹp. Vì vậy, hãy tìm kiếm các thiết bị lưu trữ và thiết bị tích hợp vừa vặn, hài hòa với vật liệu làm bếp của bạn. Ví dụ, việc sử dụng thép không gỉ là một cách để nhận biết đó là một nhà bếp hiện đại dù trong tủ hay thiết bị điện. Cuối cùng, khi bạn thiết kế nhà bếp hiện đại của mình, hãy đảm bảo rằng cái nhìn cuối cùng là sự chuyển đổi mượt mà và liền mạch từ bề mặt này sang bề mặt khác tạo ra một luồng thị giác nhẹ nhàng.

https://awe.edu.vn/

Phòng tắm đương đại của bạn

Phòng tắm là nơi tôn nghiêm của bạn vì sự sạch sẽ và thoải mái, vì vậy, hãy giữ cho nó không lộn xộn và trang trí trung tính. Nó có thể được trang bị với các bộ phân phối và lưu trữ sang trọng và có thể được thiết kế với các đường cong thấp và góc cứng hoặc thực sự là cả hai. Các bảng màu đi kèm với phòng tắm phong cách hiện đại thường bị tắt tiếng. Thêm vào đó, có rất nhiều loại kết cấu mà bạn có thể kết hợp trong phòng tắm của mình. Ví dụ, bồn tắm có thể đặt trên một chiếc giường bằng đá cuội. Ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế phòng tắm của bạn vì các dải đèn LED âm tường có thể được sử dụng để tạo hiệu ứng tinh tế và sạch sẽ. Cuối cùng, nếu bạn muốn kết hợp thực vật vào kế hoạch của mình để biến phòng tắm của bạn thành một nơi tôn nghiêm thực sự, bạn chắc chắn có thể làm được.

Để kết luận, các tính năng của thiết kế nội thất đương đại có rất nhiều. Tuy nhiên, nó chủ yếu là tạo ra không gian tinh tế nhưng tuyệt đẹp. Đó là thiết kế của sự đơn giản tuyệt đối nhưng vẫn tinh tế tuyệt đối. Tuy nhiên, nếu bạn làm theo những lời khuyên mà chúng tôi đã đề cập ở trên, bạn chắc chắn sẽ tạo ra một thiết kế nhà đương đại không giống ai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *