Tháng Bảy 24, 2024

Thiết Kế Nội Thất Theo Chủ Nghĩa Tối Giản: Tìm Kiếm Bản Chất

Nếu bạn là người quan tâm đến thiết kế thì chắc hẳn bạn đã nghe thấy cụm từ này ở đâu đó trước đây. Chỉ ba từ thể hiện một quan niệm và một phong cách sống mà chúng tôi tin rằng sẽ luôn tồn tại. Một phong cách mà mọi người tìm thấy sự thanh thản, điềm tĩnh và đơn giản, đây là phong cách thiết kế nội thất tối giản “Minimalism”.

“Chủ nghĩa tối giản” là gì?

“Chủ nghĩa tối giản” là một phong trào nghệ thuật bắt đầu từ những năm 1960 và 1970, tập trung vào việc loại bỏ tất cả những gì không cần thiết, trang trí hoặc không cần thiết, để tìm ra bản chất thực sự của nghệ thuật, thiết kế và kiến ​​trúc.

Do đó, Chủ nghĩa tối giản trong thiết kế nội thất cũng đi theo đường lối tương tự. Nó cố gắng làm cho không gian đơn giản nhất có thể, nơi mọi phần nhỏ đều có mục đích. Nếu nó không phải ở đó, thì nó không nên ở đó.

Đạt được “Chủ nghĩa tối giản”

Là một phong cách được thúc đẩy bởi một khái niệm mạnh mẽ như thế này, Chủ nghĩa tối giản có một số đặc điểm chính chính mà bạn sẽ thấy nổi bật trong mọi thiết kế và mặc dù chúng khá đơn giản nhưng thực sự rất khó để tìm ra sự cân bằng giữa đơn giản nhưng năng động cùng một lúc .

Vì vậy, đây là một số đặc điểm chính chính của chủ nghĩa tối giản và cách đạt được chúng:

Màu sắc

thiết kế nội thất tối giản

Màu sắc có một vai trò rất lớn trong thiết kế tối giản. Thông thường, các thiết kế tối giản tuân theo bảng màu “bộ ba đơn sắc”, nghĩa là sử dụng ba sắc thái khác nhau của cùng một màu.
Một số màu được sử dụng nhiều nhất là màu trung tính như Trắng, Kem, Đen và Xám.
Bạn có thể sử dụng một màu khác cùng với chúng để giữ cho không gian năng động hơn, nhưng ngay cả khi bạn đã giữ nó tinh tế và không quá mạnh mẽ.

Tường và Trần nhà

thiết kế nội thất theo phong cách tối giản

Ở đây quy tắc rất đơn giản: giữ chúng đơn giản. Đó là tất cả. Không sử dụng đồ trang trí hoặc họa tiết. Màu sắc của chúng chủ yếu là màu trắng để tạo cảm giác có một khu vực rộng lớn vì nó giúp đơn giản hóa không gian và đóng khung cho một vài phần được lựa chọn tốt trong đó.

Các cửa sổ

Chúng rất quan trọng trong phong cách thiết kế nội thất tối giản. Cửa sổ lớn chủ yếu được sử dụng để cho phép lượng ánh sáng lớn nhất vào không gian; chúng thường có màu đen và có thể kéo dài từ sàn đến trần nhà. Chúng cũng giúp chúng ta tạo ảo giác về một không gian rộng lớn hơn. Và cuối cùng, nếu bạn định sử dụng rèm cửa, hãy sử dụng những loại rất đơn giản và chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các nếp gấp dọc hoặc ngang sẽ tốt hơn.

Đồ nội thất

Từ khóa chính giúp bạn làm nội thất là: Không gọn gàng. Đó là về chất lượng, không phải số lượng. Chỉ sử dụng những đồ nội thất cần thiết, nếu bạn sẽ sử dụng 3 chiếc ghế, đừng mua bốn chiếc! Bản thân các đồ nội thất phải hài hòa với nhau và càng đơn giản càng tốt, với các hình dạng hình học, đường nét rõ ràng, tông màu tinh tế và được xây dựng rất tốt. Bạn sẽ không mua nhiều miếng vì vậy hãy làm cho những cái đó xứng đáng.

Phụ kiện

thiết kế nội thất tối giản

Tương tự như đồ nội thất “chất lượng chứ không phải số lượng”, nếu chúng ta sử dụng các tác phẩm nghệ thuật thì chúng sẽ rất ít và rất đơn giản, nhưng năng động vì chúng chắc chắn sẽ nổi bật trong không gian. Có thể là một tác phẩm điêu khắc hoặc một bức tranh tối giản trên một trong các bức tường.

Thông thường, chúng tôi không sử dụng kệ để trưng bày, thực sự, chúng chủ yếu là những chiếc tủ đơn giản, đóng kín để giấu càng nhiều chi tiết càng tốt và giữ cho không gian ở dạng đơn giản nhất.

Tiêu điểm

Tất cả những cắt giảm mà chúng tôi áp dụng cho phép chúng tôi tập trung vào những khía cạnh đặc biệt nhất của không gian. Đó có thể là quang cảnh bên ngoài các cửa sổ lớn. Có thể đó là kiến ​​trúc của chính không gian, hoặc thậm chí là những người sử dụng không gian đó.

Tối giản đến mức nào là đủ?

Một vấn đề mà các nhà thiết kế phải đối mặt khi sản xuất một không gian tối giản là: khi nào thì ngừng tối giản hóa?

Khi bạn tìm thấy không gian: Đơn giản, Không lộn xộn, Cân bằng, Nhẹ nhàng, Thú vị và trên hết là “Chức năng”, thì đó là thời điểm thích hợp để dừng lại. https://awe.edu.vn/

Thiết kế nội thất phong cách tối giản là tất cả về sự thanh thoát và đơn giản, về sự hài hòa và cân bằng, và về việc tìm ra bản chất của thiết kế ở cốt lõi của nó.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *