Tháng Bảy 24, 2024

Thiết Kế Nội Thất Hiện Đại Giữa Thế Kỷ Đã Trở Lại?

Trong những năm qua, các xu hướng thời trang liên tục quay trở lại. Chúng ta thấy những xu hướng cũ đang quay trở lại trong khi những xu hướng hiện đại đã nhanh chóng lỗi thời. Ví dụ, đồ nội thất giữa thế kỷ đã phổ biến trong khoảng những năm 1933 đến 1965. Ngày nay, phong cách retro đang được các nhà thiết kế quảng cáo rầm rộ. Các nhà thiết kế hiện nay đều lấy cảm hứng từ những đường nét rõ ràng và những đường cong hoàn hảo từ thiết kế nội thất giữa thế kỷ.

Đặc Điểm Chính Của Thiết Kế Nội Thất Hiện Đại Giữa Thế Kỷ

Nếu bạn muốn thêm nét cổ điển cho ngôi nhà của mình, hãy theo dõi các đặc điểm chính của thiết kế nội thất giữa thế kỷ:

Trọng yếu

phong cách thiết kế nội thất hiện đại giữa thế kỷ

Một đặc điểm quan trọng về đồ nội thất giữa thế kỷ là tính vật chất nổi bật. Gỗ chủ yếu được sử dụng và tiếp xúc trong trang trí nội thất. Sau Thế chiến II, các nghệ sĩ đã áp dụng các vật liệu mới như nhựa, ván ép và thủy tinh.

Màu sáng

thiết kế nội thất hiện đại giữa thế kỷ

Từ màu sáng đến màu đất, bảng màu giữa thế kỷ này bao gồm các màu có độ bão hòa cao khác nhau. Vì vậy, bây giờ đừng kìm hãm việc thể hiện bản thân bằng cách thêm màu sắc yêu thích vào không gian của bạn.

Hoa văn và họa tiết đậm

Trước thời kỳ giữa thế kỷ, nội thất nơi hầu hết buồn tẻ và đơn giản. Vì vậy, một trong những tính thẩm mỹ chính của thời đại này là các hoa văn và kết cấu đậm. Đừng ngần ngại sử dụng các loại vải hoặc đệm có hoa văn đậm sẽ mang đến cho đồ nội thất của bạn một bản chất đặc biệt. Hơn nữa, bạn có thể thêm rung cảm hiện đại bằng cách bao gồm các số liệu trừu tượng.

Thiên nhiên và chủ nghĩa tối giản

chủ nghĩa tối giản của phong cách thiết kế nội thất hiện đại giữa thế kỷ

Phong cách giữa thế kỷ đáng chú ý là tất cả về những đường nét thanh mảnh và những đường cong hoàn hảo. Khi trang trí, không có chỗ để trang trí tối đa. Đặc điểm quan trọng khác của thời đại này là sự tích hợp với các yếu tố tự nhiên như ánh sáng tự nhiên và thực vật cùng với màu đất và gỗ tiếp xúc.

Phụ kiện

Một mẹo chuyên nghiệp: Đừng để đồ đạc của bạn ở cùng một độ cao. Tốt hơn là bạn nên kết hợp giữa các độ cao khác nhau trong không gian của mình. Điều này có thể được thực hiện thông qua việc thêm các phụ kiện làm mới. Cho dù đó là đèn tuyên bố, đồng hồ hay tác phẩm nghệ thuật, hãy luôn táo bạo khi trang trí không gian retro của bạn. Hơn nữa, bạn có thể tạo thêm điểm nhấn đặc biệt bằng cách thực hiện một chiếc xe đẩy bar có thể mang đến sự rung cảm hiện đại và cũng không kém phần hoài cổ. Đây là cách để thiết kế căn hộ chung cư đẹp mà bạn không nên bỏ qua đâu.

Những nhà thiết kế quan trọng thế kỷ

Ray và Charles Eames là một cặp đôi đã thay đổi bộ mặt của ngành thiết kế đồ nội thất. Họ là những nhà thiết kế mang tính biểu tượng của thời kỳ thiết kế giữa thế kỷ. Họ đã tạo ra những chiếc ghế đáng yêu của California mà bây giờ là biểu tượng của phong trào. Công việc của Eames nổi bật là sử dụng các công nghệ mới như tạo ra ghế nhựa và lưới thép. Điều quan trọng cần đề cập là mục tiêu chính của họ là mang lại hầu hết những điều tốt nhất cho số lượng người lớn nhất với số tiền ít nhất. Các nhà thiết kế khác như George Nelson, Jens Risom và Hans Wegner cũng là những người đóng góp lớn cho phong cách nội thất hiện đại giữa thế kỷhttps://awe.edu.vn/

Không nghi ngờ gì rằng phong trào thiết kế giữa thế kỷ đã tạo ra một sự thay đổi đáng kể trong lịch sử thiết kế. Cho dù bạn muốn thêm một chút hoài cổ vào không gian của mình, hay muốn biết thêm về các tính năng của nội thất hiện đại, hãy tham khảo thêm về bài viết!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *