Tháng Bảy 24, 2024

4 Khái Niệm Mang Tính Cách Mạng Cho Thiết Kế Không Gian Làm Việc

Tại sao chúng tôi làm việc?  Chúng tôi làm việc vì chúng tôi phải kiếm sống. Chắc chắn, nhưng có phải vậy không? Dĩ nhiên là không. Công việc là nơi bạn thỏa sức đam mê và sáng tạo trong một việc gì đó để mang lại lợi ích cho người khác. Đây chính xác là những gì một số công ty có thiết kế không gian làm việc của họ dựa trên.

Văn hóa không gian làm việc trước đây và bây giờ

Các công ty không chỉ đại diện cho tình trạng hữu hình của hoạt động kinh tế. Tuy nhiên, chúng phản ánh tình trạng xã hội, công nghệ, văn hóa và tài chính của cộng đồng mà họ đang sinh sống.

Trong kỷ nguyên hiện đại, các tổ chức đang phải đối mặt với một số thách thức do tính chất năng động của môi trường. Ví dụ, một trong những thách thức hiện đại đối với một công ty là thúc đẩy sự sáng tạo của nhân viên. Nói cách khác, để nhân viên không chỉ “làm việc” mà còn say mê làm việc!

Một số công ty thực sự tin tưởng vào điều này nên văn phòng của họ đã trở nên cá nhân hóa hơn và lấy nhân viên làm trung tâm. Thiết kế không gian làm việc của họ được thực hiện bằng cách tạo cho mọi người một nơi thoải mái và sáng tạo hơn để dành thời gian làm việc của họ.

4 Khái Niệm Cách Mạng Không Gian Làm Việc

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem trước một số cách tiếp cận mới đối với thiết kế và tùy chỉnh văn phòng đang đưa các khái niệm sống động mới vào nơi làm việc.

1. Môi trường làm việc hợp tác

không gian làm việc hợp tác

Theo Forbes, một nghiên cứu của Stanford được thực hiện cách đây vài năm cho thấy rằng ngay cả nhận thức đơn thuần về việc cộng tác trong một nhiệm vụ cũng có thể thúc đẩy hiệu suất của người lao động. Những người tham gia nghiên cứu này đã cộng tác tập trung vào nhiệm vụ được giao lâu hơn 64% so với những người làm việc riêng lẻ. Ngoài việc báo cáo mức độ tương tác cao hơn, mức độ mệt mỏi thấp hơn và tỷ lệ thành công cao hơn!

Nhiều công ty dường như tin tưởng vào nghiên cứu này vì chúng ta có thể thấy điều này được thực hiện hoàn hảo trong các thiết kế văn phòng của họ. Bên trong các văn phòng, chúng tôi có thể tìm thấy các khu vực làm việc hợp tác thoải mái, vui vẻ và thậm chí mời gọi. Những không gian này bao gồm từ các khu vực họp không gian lớn cho các cuộc họp nhóm đến các cuộc họp thân mật 1-1. Tất cả những điều này được thiết kế đặc biệt để thúc đẩy sự hợp tác giữa các nhân viên.

2. Bầu không khí làm việc giải trí

Khi môi trường làm việc vui vẻ, nó cho phép não bộ suy nghĩ khác biệt và đưa ra những ý tưởng mới mẻ. Tạo không gian giải trí giúp nhân viên luôn có động lực và tinh thần sảng khoái suốt cả ngày, từ đó dẫn đến sự tự tin hơn. Với sự tự tin đi đến thành công; nghĩa là tất cả nhân viên sẽ cảm thấy được trao quyền. Điều này sẽ được thể hiện qua việc thực hiện các hành động và đóng góp vào nhiệm vụ hiện tại với 100% sự tận tâm và nhiệt tình.

Thiết kế không gian làm việc thành công cung cấp nhiều không gian giải trí cho phép người lao động xả stress và thúc đẩy sự sáng tạo trong nhân viên. Không gian giải trí mà họ dành cho nhân viên giúp họ có cơ hội rèn luyện sức khỏe, chơi game và xả stress. Cuối cùng, điều này tạo ra một môi trường làm việc đam mê và hiệu quả hơn.

3. Thiết kế văn phòng ưa sinh học

thiết kế không gian làm việc ưa sinh học

Thiết kế văn phòng ưa sinh học đề cập đến việc mang không gian ngoài trời vào trong nhà, hay chính xác hơn là vào nơi làm việc. Đó là xu hướng thiết kế nơi làm việc với nhiều cây xanh hơn. Một nghiên cứu tại Vương quốc Anh có tựa đề ‘Lợi ích tương đối của không gian văn phòng xanh so với tinh gọn’ cho thấy rằng những người lao động có mức độ tiếp xúc nhiều với thiên nhiên có năng suất cao hơn 15% so với những người ít tiếp xúc.

Một số thiết kế văn phòng thực hiện điều này dưới nhiều hình thức. Làm xanh các bức tường, cây trồng trong nhà và một số trong số đó cũng trồng cây bên trong không gian làm việc để cung cấp không khí trong lành và lành mạnh hơn cũng như tăng năng suất.

4. Văn phòng thoải mái

thiết kế không gian làm việc

Thoải mái là chìa khóa khi thiết kế không gian văn phòng. Với hầu hết mọi người dành hơn 40 giờ tại văn phòng của họ mỗi tuần, điều quan trọng là sức khỏe tổng thể của họ phải cảm thấy thoải mái. Theo ieeexplore.ieee.org, một nghiên cứu cho thấy năng suất của người lao động tăng 14% khi làm việc ở nơi làm việc thoải mái hơn.

Cảm giác thoải mái được áp dụng trong thiết kế văn phòng dưới nhiều hình thức và hình thức. Bắt đầu với kế hoạch văn phòng mở cho phép linh hoạt di chuyển bàn ghế văn phòng tự do. Tuy nhiên, cũng cung cấp một không gian theo chủ nghĩa cá nhân để người lao động tập trung vào kế hoạch mở này. Tiếp cận để cho phép các hoạt động tại nhà như nấu ăn diễn ra tại nơi làm việc.

Sức mạnh của thiết kế

Thiết kế nội thất có xu hướng ảnh hưởng đến cách mọi người cư xử. Một thiết kế không gian làm việc sáng tạo có thể tăng sự tham gia của nhân viên, năng suất và hiệu suất tổng thể của công ty.

Vì vậy, để tăng hiệu quả, hiệu lực, năng suất và sự cam kết trong công việc của người lao động, doanh nghiệp phải thỏa mãn nhu cầu của người lao động bằng cách cung cấp các điều kiện làm việc tốt như đã đề cập ở trên.

Tham khảo thêm thông tin hữu ích dành cho bạn: https://awe.edu.vn/

Tại Sao Thiết Kế Nội Thất Thực Sự Quan Trọng: Sức Mạnh Không Gian

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *