Tháng Năm 25, 2024

Tại Sao Thiết Kế Nội Thất Thực Sự Quan Trọng: Sức Mạnh Không Gian

Người ta luôn nói rằng Kiến trúc – và cả thiết kế Nội thất – là môn nghệ thuật mà bạn không thể tránh khỏi việc tiếp xúc. Trong suốt năm qua, tất cả chúng ta đều đã trải qua điều đó. Tất cả con người trên khắp thế giới đã phải dành nhiều thời gian hơn trong nhà của họ vì đại dịch. Chúng tôi bắt đầu để ý đến không gian sống của mình nhiều hơn, và bằng cách nào đó nhìn chúng theo một cách mới. Để ý những gì tốt và những gì không. Tôi chắc chắn rằng trải nghiệm này đã khiến bạn ít nhất phải cân nhắc một số thay đổi ở vị trí của mình, hoặc bạn đã thực hiện một số thay đổi.

Vì tất cả những điều này, chúng tôi tin rằng tất cả chúng ta là con người nên lùi lại một bước và suy nghĩ sâu sắc về những gì không gian của chúng ta đang làm và có thể làm cho chúng ta, và Tại sao thiết kế nội thất THỰC SỰ QUAN TRỌNG.

Sức mạnh của không gian

Tại Sao Thiết Kế Nội Thất Thực Sự Quan Trọng: Sức Mạnh Không Gian

Tôi tin rằng tất cả chúng ta đều có thể đồng ý về tác động của “Spaces” đối với chúng ta. Chỉ cần tưởng tượng nơi làm việc của bạn, một quán cà phê nơi bạn từng tụ tập với bạn bè hoặc nếu bạn đã đi xa, hãy nghĩ về khoảnh khắc bạn trở về nhà và bước vào phòng của mình. Tôi khá chắc rằng chỉ khi đọc những dòng chữ này, bạn đã hình dung ra trong đầu bạn một bức tranh, một cảm xúc bên trong và thậm chí một biểu cảm nhất định trên khuôn mặt bạn. Tôi cũng có thể đoán rằng bạn nhớ một số âm thanh hoặc mùi nhất định mà bạn gần như có thể cảm nhận được ngay bây giờ. Đó là sức mạnh của không gian!

Chúng ta kết nối bản thân với những không gian mà chúng ta chiếm giữ và chúng trở thành một phần của con người chúng ta, những phần ký ức, cảm xúc và suy nghĩ của chúng ta. Vì vậy, với rất nhiều sức mạnh mà một không gian có, chắc chắn điều quan trọng là phải xem xét những gì chúng ta làm với không gian của mình.

Các lớp khác nhau của thiết kế nội thất

Thông thường, khi chúng ta nghĩ về một không gian nội thất được “thiết kế”, chúng ta nhớ lại những hình ảnh nhất định mà chúng ta đã thấy trên internet, tạp chí hoặc cửa hàng đồ nội thất. Phòng đẹp, gọn gàng, hài hòa. Nhưng thông thường, đó là nơi tâm trí của chúng ta dừng lại.

Mặc dù thực tế là thẩm mỹ là một phần quan trọng của thiết kế nội thất, nhưng nó không phải là cốt lõi của nó. Nó chỉ là lớp cuối cùng mà chúng ta có thể nhìn thấy, nhưng đằng sau nó là những lớp khác mang lại sức mạnh thực sự cho thiết kế nội thất. Chúng ta sẽ thảo luận về chúng và xem chúng biểu hiện như thế nào trong lớp hình ảnh cuối cùng mà tất cả chúng ta có thể thấy.

Học thiết kế nội thất không chỉ là học xếp xếp các đồ nội thất cho gọn gàng mà còn phải học sắp xếp sao cho thuận tiện, phong cách, phù hợp với chức năng, với người sử dụng.

Bạn có thể tham khảo các khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn để mở mang kiến thức về ngành này

Lớp chức năng

Điều này chúng tôi có thể coi là cơ sở của tất cả. Bởi vì, một nơi có vẻ đẹp đến đâu, thì chúng ta có thể sử dụng được gì khi một không gian không hoạt động hoặc hoạt động không bình thường?

Phần chức năng của thiết kế nội thất tập trung vào các khía cạnh khác nhau, từ những cái chung có thể áp dụng cho tất cả mọi người, đến những chi tiết cá nhân theo từng người.

Công thái học

Nó là nghiên cứu về kích thước cơ thể con người ở các vị trí và chuyển động khác nhau, để tạo ra thiết kế thoải mái nhất có thể cho việc sử dụng của chúng ta.
Vì vậy, khi bạn đang ngồi trong phòng khách của mình cảm thấy rằng chân của bạn bị mắc kẹt giữa ghế sofa và bàn cà phê, hoặc khi bạn đang với tay lên kệ trên cùng trong nhà bếp nhưng không thể, hoặc có thể bạn không thể đóng lại. cửa phòng tắm của bạn một cách dễ dàng vì nhà vệ sinh quá gần bạn, hãy biết rằng ai đó đã không thực hiện tốt Công thái học của họ.

Nghề thiết kế nội thất phải dựa trên nhu cầu, sở thích, chỉ số, thói quen của con người. Từ đó có thể tạo nên môi trường sinh hoạt tốt nhất cho con người

Lối thoát và Sức khỏe

Lớp chức năng cũng giải quyết các cách xóa lối thoát trong trường hợp khẩn cấp hoặc thậm chí trong các công việc hàng ngày. Nó giữ cho các đường di chuyển dễ dàng sử dụng mà không có đồ đạc cản đường, hoặc không làm gián đoạn các hoạt động khác đang diễn ra trong không gian.

Đôi khi, nó cũng có thể giải quyết bằng cách cố gắng làm cho không gian trong lành nhất có thể bằng cách cung cấp đủ ánh sáng ban ngày, thông gió tự nhiên và nhiệt độ thích hợp. Nó tập trung vào việc nghiên cứu luồng không khí đi qua không gian và những nơi tốt nhất để mở nếu có thể. Vì vậy, nó làm cho người sử dụng trong một vùng thoải mái sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của họ.

Phong cách sống

Đây là một phần chắc chắn sẽ thay đổi từ người dùng này sang người dùng khác. Ở đây, nhà thiết kế nội thất nghiên cứu người sử dụng một cách cẩn thận để biết thói quen hàng ngày của họ như thế nào, những gì họ thích và không thích, và những chức năng nào sẽ xảy ra trong không gian, để làm cho nó hoàn toàn phù hợp với họ. Theo đó, rất nhiều quyết định sẽ được đưa ra: loại đồ nội thất, vị trí của nó và phong cách có thể phù hợp với người sử dụng. Chỉ để đảm bảo rằng họ sẽ sử dụng không gian mà không có bất kỳ vấn đề gì, sử dụng diện tích một cách tối ưu nhất và mọi nhu cầu của họ đều được đáp ứng.

Không được chú ý

Điều cuối cùng về lớp Chức năng là hầu hết thời gian nó bị bỏ qua. Hãy nghĩ về nó, bạn chỉ chú ý đến thiết kế khi bạn có vấn đề với nó. Một thiết kế chức năng tốt sẽ không được chú ý, đó là cách bạn biết nó đang hoạt động bình thường. Vì vậy, hãy đánh giá cao những không gian sống không có vấn đề của bạn, chúng được thiết kế tốt.

Tầng tâm lý

thiết kế nội thất bền vững

Chúng tôi đã xác định rằng không gian và địa điểm có ảnh hưởng lớn đến cách chúng ta cảm thấy và kết nối với ký ức của chúng ta. Đó là bộ mặt sinh lý của thiết kế nội thất.

Có thể bạn quan tâm: Nên học nghề nào cho tương lai?

Tâm trạng và cảm xúc

Bằng cách nghiên cứu nhu cầu, tính cách và hành vi của từng người dùng và chức năng của không gian, chúng ta có thể sử dụng các công cụ trực quan để gợi lên những cảm xúc nhất định trong người sống trong không gian đó. Cho dù đó là thư giãn, năng lượng, lạc quan, hay quen thuộc, nó có thể được thể hiện. Chúng tôi cũng có thể tăng cường một số hành động như sáng tạo và tập trung. Hoặc chúng ta có thể làm cho một tâm trạng nào đó chiếm ưu thế như sang trọng, thân thiện, hoặc thậm chí là bí ẩn.

Để đạt được tất cả những điều này, nhà thiết kế bắt đầu sử dụng màu sắc, ánh sáng, vật liệu và phong cách thiết kế nội thất để phù hợp với tâm trạng của người dùng và không gian.

Sự thể hiện bản thân

Có thể mặt mạnh nhất của thiết kế nội thất là nó là một hình thức của chủ nghĩa thể hiện bản thân. Nó phản ánh tính cách của bạn, mục tiêu của bạn, tâm trạng của bạn và những điều bạn yêu thích nhất. Khi bạn thêm liên lạc của riêng mình thông qua việc sử dụng liên tục không gian hoặc bằng cách thêm các mục có ý nghĩa đặc biệt với bạn, nó sẽ trở thành của riêng bạn. Có một không gian phản ánh con người bạn bên trong, giúp bạn ổn định hơn, cải thiện trạng thái tinh thần và cảm giác thân thuộc.

Tóm lại, thiết kế nội thất không chỉ là một căn phòng đẹp. Nó đang bao trùm lên bạn là ai, và bạn sống như thế nào. Nó cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng ta và cách bạn trải qua một ngày của mình. Đó là lý do tại sao không gian của chúng ta hình thành chúng ta nhiều như chúng ta hình thành chúng, và đó là lý do tại sao “Thiết kế nội thất” thực sự quan trọng.

Tham khảo các bài viết tương tự:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *