Tháng Bảy 24, 2024

6 Mẹo Thiết Kế Nội Thất Bền Vững Thân Thiện Môi Trường

Tính bền vững trong thiết kế nội thất là gì?

thiết kế nội thất bền vững

Giống như các lĩnh vực thiết kế khác, thiết kế nội thất gắn bó chặt chẽ với việc thay đổi phong cách — cái gì hot và cái gì không. Cho dù mục tiêu thiết kế cuối cùng là trang trí, cải tạo hay chi tiết kiến ​​trúc, tất cả các nhà thiết kế nội thất phải bám sát các xu hướng hiện tại trong lĩnh vực này.

Trong ngành thiết kế nội thất, phân khúc phát triển nhanh nhất là sự kết hợp của thiết kế nội thất bền vững hoặc “xanh”. Từ việc sử dụng thu gom nước mưa để bổ sung nhu cầu nước thải, đến sử dụng các vật liệu bền vững như tre, sự đổi mới là rất cao khi thiết kế một không gian bền vững.

Hiệp hội các nhà thiết kế nội thất tin rằng tính bền vững nên là một phần thiết yếu trong cách tiếp cận của mọi nhà thiết kế, từ hiệu quả năng lượng đến giảm tác động môi trường.

6 Mẹo Thiết Kế Nội Thất Bền Vững Thân Thiện Môi Trường

Nếu bạn là một nhà thiết kế nội thất đầy tham vọng, bạn sẽ biết rằng có một số cách để thực hiện một cách tiếp cận xanh:

1 . Tối đa hóa việc sử dụng hiệu quả không gian.

Không gian nội thất được sử dụng hiệu quả có thể giữ cho kích thước của một tòa nhà — và do đó, việc sử dụng vật liệu xây dựng và các nguồn lực khác — ở mức tối thiểu. Các dự án phát triển nhà ở siêu nhỏ, hay còn gọi là “apodments”, đóng vai trò là một giải pháp tại các thành phố có dân số tăng nhanh. Chúng thường có diện tích từ 300 feet vuông trở xuống và có các tiện nghi tích hợp như tủ lạnh và lò vi sóng.

2. Sử dụng vật liệu thiết kế và xây dựng tiết kiệm năng lượng .

Các nhà thiết kế nội thất có thể làm việc với các cửa sổ và cửa ra vào tối đa hóa hiệu quả năng lượng, sàn gỗ có nguồn gốc tái tạo nhanh chóng như tre, nhà vệ sinh tiết kiệm nước và các vật liệu có trách nhiệm với môi trường khác.

3. Sử dụng vật liệu được sản xuất theo phương thức có trách nhiệm với xã hội.

Sử dụng đồ nội thất và sản phẩm từ các nguồn thúc đẩy quy trình sản xuất an toàn và thực tiễn kinh doanh chỉ về mặt xã hội. Khi có thể, hãy sử dụng các nguồn địa phương.

4. Giảm thiểu chất thải bằng cách sử dụng các vật liệu thu hồi hoặc tái chế.

May mắn thay, phong cách trang trí cổ điển và cổ điển là một lựa chọn cho các nhà thiết kế nội thất. Đồ nội thất và các vật dụng trang trí có thể được sử dụng lại, hoàn thiện lại hoặc tân trang lại để tạo cho chúng một sức sống mới. Đối với những người thực sự có ý thức về môi trường, gạch, thảm, vải, thậm chí cả bồn rửa và quầy có thể được làm từ vật liệu tái chế.

5. Lập kế hoạch chiếu sáng tiết kiệm năng lượng.

Thiết kế nội thất thông minh có thể kết hợp cửa sổ và giếng trời để tận dụng tối đa ánh sáng ban ngày và giảm thiểu ánh sáng nhân tạo. Khi cần chiếu sáng nhân tạo, đèn LED, đèn halogen và bóng đèn huỳnh quang compact tiết kiệm năng lượng và tuổi thọ cao hơn.

6. Sử dụng các sản phẩm không độc hại và không gây ô nhiễm.

Ngày càng có nhiều sản phẩm an toàn và không chứa hóa chất, từ sơn hữu cơ, ít gây dị ứng đến sợi và gỗ chưa được xử lý bằng thuốc trừ sâu.

Bằng cách kết hợp các thực tiễn bền vững vào triết lý thiết kế nội thất của mình, bạn sẽ thực hiện vai trò của mình để thúc đẩy hiệu quả năng lượng và trách nhiệm. 6 Mẹo Thiết Kế Nội Thất Bền Vững Thân Thiện Môi Trường tôi muốn gửi gắm đến mọi người.

 

Tham khảo thêm: https://awe.edu.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *