Tháng Bảy 24, 2024

NHÀ THIẾT KẾ NỘI THẤT PHẢI LÀM NHỮNG GÌ?

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng, NHÀ THIẾT KẾ NỘI THẤT PHẢI LÀM NHỮNG GÌ trong công việc của mình hay chưa? Chẳng lẽ công việc của họ chỉ có thiết kế và đưa cho khách hàng? Hôm nay thử xem xem họ phải làm những gì nhé:

NHÀ THIẾT KẾ NỘI THẤT PHẢI LÀM NHỮNG GÌ?

NHÀ THIẾT KẾ NỘI THẤT PHẢI LÀM NHỮNG GÌ?
NHÀ THIẾT KẾ NỘI THẤT PHẢI LÀM NHỮNG GÌ?

Trao đổi với khách hàng

Trao đổi trong giai đoạn đầu, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng và đặt cọc sau khi xác nhận ý định gặp và đo đạc phòng tại chỗ. Toàn bộ đều phải làm trên giấy tờ, những điều này nhà thiết kế nội thất sẽ được học tại lớp học thiết kế nội thất.

Nhà thiết kế nội thất trong quá trình này cũng cần phải sử dụng đến kỹ năng giao tiếp để có thể thuyết phục khách hàng. Bước đầu không qua thì các bước sau làm sao hoàn thiện?

Lập dự án

Sau đó tiến hành lên kế hoạch sơ bộ, chỉnh sửa hoặc xác nhận thiết kế chi tiết.

Lập dự án ở đây là quá trình nhà thiết kế nội thất phải lên idea theo sở thích của khách hàng, dựng nhà sơ bộ, dựng nhà chi tiết với các vật dụng, tính ngân sách phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Trao đổi với bên thi công

Gặp gỡ bên thi công trước khi công trình bắt đầu hoặc vào ngày thi công, trao đổi và xác nhận các bộ phận chính, và giải thích cử chỉ tại chỗ nếu cần thiết.

Thông thường, các nhà thiết kế nội thất làm việc tại công ty đều có sự hỗ trợ từ phía công ty. Nhưng với những nhà thiết kế nội thất độc lập, họ phải có những mối quan hệ rộng rãi để có thể tìm ra một đội thi công làm việc hợp với bản thân.

Phụ kiện trang trí

Trong lúc thi công, thì công việc của nhà thiết kế nội thất cũng bắt đầu bận bịu. Nếu như khách hàng yêu cầu cả những phụ kiện trang trí đi kèm. Thì nhà thiết kế trang trí bắt đầu phải đi tìm và lựa chọn từ những thứ nhỏ nhất. Nguyên vật liệu được chốt với khách hàng ngay từ khi hoàn thành bản thiết kế. Còn trong quá trình thi công thì nhà thiết kế nội thất cần phải đi đến các công xưởng để xem tiến độ hoàn thành những thứ mình đặt, sau đó là mua các phụ kiện trang trí nhỏ hơn.

Hoàn thành – sửa đổi theo ý muốn khách hàng

Sau khi thi công xong, Bắt đầu lắp đặt theo bản thiết kế và bàn giao cho khách hàng.

Sau khi hoàn thành, cần bổ sung hoặc sửa đổi tùy theo nhu cầu, từ khi bắt đầu thiết kế đến khi hoàn thiện cuối cùng mất 2-6 tháng (công trình nói chung mất 45-60 ngày).

 

NHÀ THIẾT KẾ NỘI THẤT PHẢI LÀM NHỮNG GÌ? Trên đây là những công việc cơ bản của một nhà thiết kế nội thất. Nếu bạn là đang học ở các lớp học thiết kế nội thất, thì sẽ được dạy thiết kế nội thất chuyên sâu các kiến thức này.

 

Tham khảo thêm:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *