Tháng Tư 20, 2024

Phần Mềm Thiết Kế Nội Thất Phổ Biến Nhất

Với người học và làm thiết kế nội thất, thì việc có một chiếc máy tính với các phần mềm chuyên nghiệp cho thiết kế nội thất. Dưới đây là một số phần mềm thiết kế nội thất nên có trong máy tính của một chuyên viên thiết kế nội thất.

Những Phần Mềm Thiết Kế Nội Thất Chuyên Dụng Nhất

1. Phần mềm Autodesk 3Ds Max (3Dsmax)

Phần Mềm Thiết Kế Nội Thất Phổ Biến Nhất

Những hình ảnh 3D chân thật được tạo ra từ công cụ 3Ds Max, công cụ này có thể nói là ra đời sớm nhất trong các phần mềm thiết kế 3D, nó khá là dễ sử dụng, dễ tìm hiểu và có mặt tính năng khá đơn giản. Công cụ thiết kế 3Ds Max có thể sử dụng như một công cụ thiết kế tốt nhất do Autodesk phát triển, đây cũng là một trong những phần mềm đang phổ biến hiện nay.

Phần mềm 3Ds Max này được nhiều sinh viên đang học ở các trung tâm, trường hay nhiều chuyên viên thiết kế nội thất sử dụng. Phần mềm thiết kế Autodesk 3Ds Max cung cấp cho người dùng những công cụ dựng hình, mô phỏng và hình dung nội thất đầy tuyệt vời. Mặc dù thế nhưng mà nó không quá khó để tìm hiểu, kể cả với những người tay ngang cũng dễ dàng tìm hiểu và sử dụng công cụ này. Có trong mình những chức năng của một phần mềm thiết kế chuyên nghiệp, phần mềm 3Ds Max cung cấp rất nhiều plugin kiến trúc linh hoạt, được rất nhiều bên thứ ba sử dụng để hỗ trợ cho công việc, học tập. Không những thế, phần mềm còn có hướng dẫn cho người mới bắt đầu tìm hiểu.

Bạn có thể tự học 3Ds MAX nhưng đừng bỏ cuộc nhé, tự học lúc nào cũng dễ lười hơn bình thường. Còn nếu bạn muốn học 1 khóa chuyên về 3Ds Max thì tham khảo tại: https://awe.edu.vn/khoa-hoc-3ds-max-thiet-ke-noi-that-kien-truc

2. Phần mềm Autodesk AutoCAD

Phần Mềm Thiết Kế Nội Thất Phổ Biến Nhất

Một phần mềm thiết kế khác của Autodesk đó chính là phần mềm AutoCAD. Với phần mềm thiết kế AutoCAD, người dùng cần có những kiến thức chuyên môn  hơn để sử dụng, việc thao tác cũng phức tạp hơn một ít so với người anh em 3Ds Max. Phần mềm AutoCAD này thường được các tổ chức hay công ty kiến trúc, thiết kế nội thất sử dụng để mô tả cho đối tác, khách hàng của họ. AutoCAD là phần mềm gần như bắt buộc cả với những nhà thiết kế chuyên nghiệp vì các chức năng ưu việt của nó, trong việc apply vào những công ti thiết kế nội thất, kiến trúc thì việc bạn thành thạo phần mềm AutoCAD cũng là lợi thế lớn. Không những thế, phần mềm AutoCAD còn cung cấp công cụ tuyệt vời như chụp hình phim hoạt hình 3D (Ở Việt Nam rất ít người sử dụng chức năng này), AutoCAD còn dựng mô hình trực quan cho mọi người để người dùng nhận ra được những vị trí còn thiếu, AutoCAD phù hợp với công việc lập kế hoạch thiết kế chi tiết.

3. Phần mềm Autodesk Revit

Phần Mềm Thiết Kế Nội Thất Phổ Biến Nhất

Đây cũng là một phần mềm thiết kế nhưng chỉ có một số ít công cụ dùng trong thiết kế nội thất, bởi vì phần mềm này thường sử dụng cho những dự án cao cấp hơn. Phần mềm này đòi hỏi bạn phải nắm được kỹ thuật cao hơn, nó dành cho các kỹ sư xây dựng dùng để lên kế hoạch xây dựng các tòa nhà bằng cách tiếp cận dựa trên mô hình nhất quán và phối hợp. Ví dụ như BIM (Building Information Modeling), Revit cho phép người dùng lập nên những kế hoạch, độ chính xác cao và tạo hình các mô hình trong thiết kế nhanh chóng.

Để trở thành nhà thiết kế nội thất thành công, sáng tạo mội mình không thể đủ được, nhưng việc hiểu rõ việc hoạt động cũng như cách sử dụng công cụ thiết kế Revit như một phần mềm thiết kế nội thất chuyên nghiệp thì thật là tuyệt vời hơn cả.

Học thiết kế nội thất cần nắm vững được các phần mềm thiết kế, chỉ khi thành thạo các công cụ này thì bạn mới trở thành 1 nhà thiết kế giỏi

4. Phần mềm Autodesk Homestyler

Phần Mềm Thiết Kế Nội Thất Phổ Biến Nhất

Và phần mềm chuyên nghiệp cuối cùng nhưng ít được sử dụng ở Việt Nam – đó chính là phần mềm Autodesk Homestyler. Mang cái tên “Homestyler” nên các công cụ trong phần mềm đều đầy đủ để bạn sử dụng. Việc này giúp người dùng có thể lên kế hoạch thiết kế, xây dựng bố trí cửa ra vào, đồ nội thất, sàn nhà và  các phụ kiện khác nhau thông qua các công cụ cá nhân hóa của nó một cách dễ dàng hơn.

Đặc biệt, giao diện của phần mềm rất thân thiệt với các công cụ đơn giản, dễ sử dụng, người mới sử dụng lần đầu sẽ không mất quá nhiều thời gian tìm hiểu, mò mẫm như các phần mềm khác là Revit hay 3Ds Max. Song song đó, Homestyler có một kênh cộng đồng riêng, mọi người có thể chia sẻ tác phẩm của mình cho người khác và nhận được góp ý để sửa chữa và hoàn thiện thiết kế của mình

Trên đây là một số phần mềm thiết kế nội thất nên có trong máy tính của một chuyên viên thiết kế nội thất. nhưng để tránh gặp rắc rối với những bản lậu, crack thì bạn có thể trả tiền để trở thành một người dùng văn mình hơn, chuyên nghiệp hơn và tận hưởng được trọn vẹn phần mềm đó.

Tham khảo thêm: https://awe.edu.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *