Tháng Bảy 24, 2024

Sự Khác Biệt Giữa Một Nhà Thiết Kế Nội Thất Và Kiến Trúc Sư Là Gì?

Cả nhà thiết kế nội thất và kiến trúc sư đều có những kỹ năng cụ thể mà họ sử dụng để phát triển kế hoạch thiết kế cho khách hàng của họ. Tuy nhiên, chúng thực hiện các chức năng thiết kế khác nhau rõ rệt.

Điểm khác nhau giữa nhà thiết kế nội thất và kiến trúc sư

Nhà thiết kế nội thất

nhà thiết kế nội thất

Các nhà thiết kế nội thất sử dụng khả năng nghệ thuật của họ để cấu hình lại và trang trí không gian nội thất, đồng thời làm việc với khách hàng của họ (chủ nhà, chủ doanh nghiệp, v.v.) để tạo ra thứ gì đó đẹp mắt về mặt thẩm mỹ và chức năng. Cho dù thiết kế một ngôi nhà hay một cơ sở kinh doanh, một nhà thiết kế nội thất cần phải có khả năng tiếp cận và hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Không gian có thể bao gồm từ môi trường gia đình trong nhà và ngoài trời đến nhà hàng, phòng tập thể dục, văn phòng nha khoa, khách sạn và spa. Bất kể hình dạng hay kích thước, mọi nhà thiết kế nội thất đều làm việc với mục tiêu cuối cùng là tạo ra một không gian hấp dẫn, thiết thực và an toàn.

Một nhà thiết kế nội thất sẽ gặp một khách hàng tiềm năng để thảo luận về phạm vi của dự án và chuẩn bị một đề xuất thiết kế. Đề xuất thiết kế cần phải phù hợp với ngân sách và nhu cầu của khách hàng, và thường xuyên hơn là không, cần phải thực hiện các sửa đổi trong quá trình thực hiện để phù hợp với ngân sách. Nhà thiết kế nội thất cũng sẽ đảm bảo bất kỳ vật liệu nào cần thiết cho dự án. Các nhà thiết kế thường làm việc chặt chẽ với các kiến ​​trúc sư và nhà thầu để giúp đạt được bầu không khí và vẻ ngoài của khách hàng trong khi vẫn tuân thủ các yêu cầu quy định và mã.

Để trở thành nhà thiết kế nội thất bạn có thể tham khảo lớp học tại đây:

Kiến trúc sư

Có thể bạn quan tâm: Nên học nghề nào cho tương lai?

Một kiến ​​trúc sư được đào tạo đặc biệt và được cấp phép để làm việc về quy hoạch và thiết kế các tòa nhà. Những tòa nhà này có thể là bất cứ thứ gì nơi mọi người sống, ăn uống, làm việc và vui chơi – từ những thứ nhỏ như một phần bổ sung cho ngôi nhà của ai đó, đến một khách sạn mới trên dải Las Vegas. Vai trò của một kiến ​​trúc sư là tập hợp những ý tưởng và tầm nhìn sáng tạo của khách hàng và lưu ý đến nhu cầu của những người sẽ sử dụng không gian mới. Các kiến ​​trúc sư thường làm việc chặt chẽ với các nhà thiết kế nội thất để giúp đạt được bầu không khí và vẻ ngoài mà khách hàng yêu thích trong khi vẫn tuân thủ các yêu cầu quy định và quy định.

Vai trò của một kiến ​​trúc sư bao gồm rất nhiều kiến ​​thức kỹ thuật và trách nhiệm. Cần phải tuân thủ các quy định về xây dựng và an toàn, các quy định về quy hoạch của địa phương và các hạn chế. Tùy thuộc vào dự án, có thể có các luật xung quanh việc bảo tồn môi trường địa phương hoặc bất kỳ phần lịch sử nào của một tòa nhà. Khi dự án đạt đến giai đoạn xây dựng, kiến ​​trúc sư sẽ tham gia vào các cuộc họp và thăm hiện trường, giám sát việc xây dựng và ký kết các phần việc khác nhau, đàm phán với các nhà thầu, xử lý và giải quyết mọi vấn đề có thể phát sinh.

Bạn có thể trở thành kiến trúc sư qua việc đăng kí một khóa học:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *