Tháng Bảy 24, 2024

Đặc Điểm Của Thiết Kế Nội Thất Công Nghiệp

Khi bạn nghĩ về thiết kế nội thất công nghiệp, bạn sẽ nghĩ đến sự thô mộc, khiêm tốn và sắc sảo. Có thể bạn nhớ lại đã nhìn thấy nội thất theo phong cách công nghiệp trong một khu thương mại ngoài trời hoặc một nhà hàng mát mẻ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tận dụng điều này trong không gian nội thất nhỏ của mình. Vật liệu công nghiệp là sự tôn vinh vật liệu hữu dụng tạo nên một ngôi nhà. Và điều thú vị về nó là nó có thể hoạt động với bất kỳ phong cách nào khác.

Dưới ánh sáng của các phong cách thiết kế hiện đại, các nhà thiết kế nội thất hiện đang thử nghiệm hơn và hoang dã hơn với việc pha trộn và kết hợp các kỹ thuật mới. Gần đây, chúng tôi bắt đầu thấy phong cách hoang dã chiếm lĩnh không gian nội thất và tạo cho nó một cảm giác thẳng thắn đặc biệt.

Nếu bạn mong muốn trang trí không gian của mình theo phong cách nội thất công nghiệp thì đây là những đặc điểm chính:

Đặc điểm chính thiết kế nội thất công nghiệp

1. Phơi nhiễm vật chất

phong cách thiết kế nội thất công nghiệp

Nếu bạn chọn phong cách thiết kế công nghiệp, thì bạn sẽ không ngại để lộ các vật liệu. Phong cách này có xu hướng tôn vinh vật chất hơn là che giấu nó. Khung xương của tòa nhà, dầm thép hoặc gỗ hoặc thậm chí cả những bức tường chưa hoàn thiện, tất cả đều đóng vai trò như một tác phẩm nghệ thuật trong không gian của bạn.

Bạn có thể sử dụng các kim loại như thép không gỉ, sắt, nhôm và đồng. Các vật liệu khác bao gồm kính, bê tông và gạch Gỗ chưa hoàn thiện hoặc khai thác. Trong nội thất, da và vải lanh sẽ được chú ý.

2. Bảng màu trung tính

Trong phong cách công nghiệp, như phong cách đương đại, hãy luôn giữ màu sắc trung tính. Chủ yếu bạn sẽ xử lý các màu xám, nâu, đen và trắng. Nếu bạn muốn tạo sự táo bạo trong một số không gian nhất định thì màu đỏ gạch, cam cháy và xanh lá cây đậm sẽ là lựa chọn tốt. Tuy nhiên, tốt hơn là không nên sử dụng tất cả chúng cùng nhau. Chỉ cần chọn một màu để nhấn mạnh.

3. Cửa sổ trần

thiết kế nội thất phong cách công nghiệp

Một chi tiết đặc biệt về phong cách này là sử dụng cửa sổ trần công nghiệp cổ điển không có bất kỳ bóng râm nào. Khung kim loại làm cho cửa sổ bật lên. Nếu bạn phải sử dụng tấm che cửa sổ, thì hãy chọn loại bóng lăn đơn giản.

4. Nội thất

Đồ nội thất kiểu dáng công nghiệp chủ yếu có quy mô lớn, kiểu dáng thấp, đường nét khỏe khoắn, rõ ràng. Quan trọng nhất là nó không có bất kỳ khuôn mẫu nào. Cũng giống như phong cách hiện đại , tính trọng vật chất cũng được thể hiện ở đồ nội thất. Nó có thể bao gồm các đường ống công nghiệp và khung kim loại ở dạng mảnh như bàn bên và hộp đựng sách. Một lựa chọn khác cho bàn cà phê có thể là một tấm gỗ lớn.

5. Ván sàn

Vật liệu lát sàn phù hợp với phong cách này là bê tông bóng, đá và gỗ. Không nên sử dụng bất kỳ tấm thảm nào theo phong cách công nghiệp. Tuy nhiên, bạn có thể đi một tấm thảm nhỏ màu trung tính để tạo cảm giác ấm áp cho sàn nhà

6. Ánh sáng

thiết kế nội thất công nghiệp

Bóng đèn cơ bản là yếu tố chiếu sáng nổi bật nhất trong phong cách này. Đặc biệt sử dụng bóng đèn kiểu Edison. Khái niệm phơi sáng cũng được áp dụng trong các thiết bị chiếu sáng. Đó là thông qua chi tiết đặc biệt của một lồng tỷ lệ mở cho thấy vẻ ngoài tuyệt vời của bóng đèn. Hơn nữa, hãy cố gắng luôn bao gồm đèn sàn, đèn bàn và mặt dây chuyền. Bạn có thể thêm đèn sàn của studio hoặc có một bộ bóng đèn treo. https://awe.edu.vn/

Khi nói đến thiết kế không gian của riêng bạn, thì bầu trời là giới hạn cho những gì bạn có thể thử và thử nghiệm. Và đó là những gì làm cho toàn bộ quá trình thú vị. Điều quan trọng nhất là tạo ra một không gian phản ánh tâm hồn của chính bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *