Tháng Năm 25, 2024

Những Bước Cần Nhớ Khi Xây Sửa Phòng Tắm

Khi xây sửa, trang trí phòng tắm, chủ nhà và thợ luôn phải nắm vững quy trình cơ bản. Chỉ cần có một vấn đề nhỏ xảy ra trong quy trình xây sửa thì sẽ ảnh hưởng đến cả các bước thi công tiếp theo và sử dụng trong tương lai. Dưới đây, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu những bước cần nhớ khi xây sửa phòng tắm.

  1. Sự thay đổi đường điện, nước

Đây là bước rất quan trọng, những người thợ, thiết kế nội thất, kiến trúc cần nói chuyện, hỏi ý kiến chủ nhà về việc lắp đặt đường điện để lắp bình nước nóng, ổ điện, đường ống nước âm tường.v.v. Trước khi sửa chữa đường điện, nước thì phải nắm rõ những thiết bị sử dụng điện, đường ống nước để thiết kế lắp đặt một cách gọn ghẽ nhất. Việc sửa chữa đường điện, nước phải tuân thủ tiêu chuẩn nghiêm ngặt, để không ảnh hưởng đến việc sử dụng bình thường của phòng tắm.

  1. Biện pháp chống thấm

Thứ hai, chúng ta phải làm tốt công tác chống thấm nhà tắm, đừng coi thường bước này nhé! Một biện pháp chống thấm tốt là cần thiết. Bắt đầu từ nền, sau khi xử lý chống thấm nền, tường nhà tắm cũng cần làm các công việc chống thấm tương ứng. Cần lưu ý phủ lớp chống thấm cho tường nhà tắm, không để quên khe hở giữa đường ống và mép tường nhé!

  1. Ốp gạch

Ốp gạch một vai trò lớn trong phòng tắm, và phong cách của nó quyết định đẳng cấp của phòng tắm. Trong trang trí phòng tắm, chúng ta thường chọn gạch men, có khả năng chống thấm nước tốt, tuổi thọ sử dụng lâu dài nên bạn nên chọn loại gạch men có độ hút nước thấp, chống trơn trượt và chống thấm tốt hơn.

https://awe.edu.vn/

  1. Trần phòng tắm

Khi chúng ta chọn vật liệu làm trần nhà, chúng ta nên chọn vật liệu có khả năng chống ẩm tốt, chẳng hạn như nhôm hoặc PVC có khả năng chống thấm nước mạnh. Hoặc nếu bạn dùng gạch, xi măng bình thường, sau khi sơn tưởng nên sơn thêm một lớp chống thấm, chống ẩm lên trần để chống ẩm.

  1. Đồ dùng vệ sinh

Đối với việc mua sắm thiết bị vệ sinh thì việc đảm bảo chất lượng là tiêu chí hàng đầu. Để phòng tắm luôn sạch sẽ và khô ráo, nên lắp đặt kết cấu vách ngăn khô và ướt, không gian không cản trở nhau và có thể ngăn ẩm. Cuối cùng là tiến hành lắp đặt các thiết bị vệ sinh, vật tư liên quan,… Sau khi lắp đặt xong cần tiến hành thử nghiệm điện nước để đảm bảo các sản phẩm thiết bị vệ sinh này có thể sử dụng bình thường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *