Tháng Sáu 19, 2024

Một Vài Gợi Ý Khi Thiết Kế Trang Trí Phòng Ngủ

Khi nói đến trang trí phòng ngủ, điều quan tâm nhất của chúng ta là sự thoải mái, cuối cùng thì chúng ta phải ngủ và nghỉ ngơi ở đây, cơ thể chúng ta đã được nghỉ ngơi đầy đủ, và hôm sau chúng ta có thể chào đón một ngày mới làm việc tràn trề sức khỏe. Trong ngày hôm nay, tôi sẽ nói chi tiết đến các bạn về việc trang trí phòng ngủ.

Trước hết, thiết kế nên thống nhất phong cách nội thất trong phòng ngủ. Ví dụ như trong phòng ngủ có giường ngủ, táp đầu giường, bàn trang điểm, tủ quần áo… thì kiểu dáng và phong cách của những đồ nội thất này nên được giữ đồng nhất. Nếu là tủ quần áo hay giường ngủ bằng gỗ thì nên chọn những đồ nội thất khác cùng loại.

Tôi khuyến khích lựa chọn màu sắc trang nhã như màu sắc chính của phòng ngủ, để sự kết hợp của bộ drap giường, rèm cửa và đồ trang trí nhỏ khác nhau. Bạn nên chọn các loại và phong cách thoải mái và ấm áp như màu sắc sáng và ấm áp.

Ví dụ, màu xám nhẹ nhàng: màu xám là một màu linh hoạt, không khí nhẹ nhàng và thoáng đạt được sử dụng trong phòng ngủ sẽ lan tỏa ra toàn bộ không gian. Nó không chỉ rất thoải mái khi sử dụng mà còn có vẻ ngoài tạo một bầu không khí cao cấp.

Màu trắng: Là màu rất thông dụng và linh hoạt, có tác dụng mở rộng không gian phòng ngủ nhỏ, sử dụng màu trắng làm chủ đạo cũng rất sạch sẽ và trang nhã.

Phòng trẻ em: Đối với các bé gái, bạn có thể chọn màu hồng nhạt, lãng mạn và ấm áp. Bé trai có thể chọn màu xanh nhạt, trầm lắng, cũng rất năng động và thoải mái.

Màu cà phê nhạt và màu be: Hai màu này cũng là những màu rất thông dụng, là gam màu nóng nên dễ tạo sự ấm cúng, ổn định và thoải mái cho phòng ngủ.

Ngoài kiểu dáng và màu sắc đồ nội thất còn có các chức năng thiết thực: nếu bạn là người lớn, bạn cần các chức năng như thay đồ và phòng làm việc trong phòng ngủ, và nếu bạn sống với trẻ em, bạn cần các chức năng đọc sách. Các nhóm dân cư khác nhau và nhu cầu khác nhau quyết định sự khác biệt trong thiết kế trang trí phòng ngủ.

Một vấn đề khác là việc di chuyển trong phòng. Một nguyên tắc rất quan trọng khác của phòng ngủ thực dụng là chuyển động. Nếu chúng ta không thể đảm bảo việc đi lại bình thường và thoải mái, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường của chúng ta.

Ví dụ phòng ngủ nhỏ không kê được hai chiếc bàn đầu giường thì phải làm sao? Hoặc có thể kê được hai bàn đầu giường nhưng lại không mở được cửa tủ?

Hãy chú ý khi trang trí cho phòng ngủ của bạn để bạn có một không gian nghỉ ngơi nhé!!

Khóa học thiết kế nội thất

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *