Tháng Sáu 19, 2024

CÁCH TỰ HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT CƠ BẢN TẠI NHÀ

Thiết kế nội thất hiểu đơn giản là thiết kế không gian sống lành mạnh, thoải mái phù hợp với nhu cầu của con người. Hiện nay, việc học thiết kế nội thất không còn khó khăn như trước. Những người học thiết kế nội thất vì sở thích, vì muốn thay đổi không gian sống của bản thân, nhưng không cần quá chuyên sâu; thì việc tự học thiết kế nội thất là lựa chọn hàng đầu của họ. Vậy CÁCH TỰ HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT CƠ BẢN TẠI NHÀ như nào? Chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.

CÁCH TỰ HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT CƠ BẢN TẠI NHÀ
CÁCH TỰ HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT

Cách tự học thiết kế nội thất từ việc đọc sách

Sách là một kho tàng kiến thức được tổng hợp từ xưa đến nay bởi những người đi trước. Chính vì thế mà lý thuyết về thiết kế nội thất cùng với những kiến thức liên quan như công thái học, phong thủy, màu sắc, vật liệu,… đều được đề cập trong sách. Nếu bạn là mới tìm hiểu cách tự học thiết kế nội thất, hoặc là một người không chuyên thì bạn có tìm hiểu về công thái học đầu tiên. Công thái học có thể hiểu đơn giản là thiết kế vật dụng phù hợp với chỉ số của con người để có thể sử dụng thoải mái mà không ảnh hưởng xấu đến xương hoặc sức khỏe.

Là một nhà thiết kế, bạn cần phải đọc về lịch sử đất nước, lịch sử thiết kế nội thất từ các quốc gia trên thế giới. Bạn không thể nào có một thiết kế đẹp nếu bạn không nắm rõ về chúng. Sau đó, bạn bắt buộc phải đọc sách về màu sắc, cách phối màu trong không gian. Việc sử dụng màu sắc không hợp lý sẽ khiến bạn stress lắm đấy.

Cách tự học thiết kế nội thất qua việc tham khảo thiết kế của người khác

Nếu bạn muốn mình trở thành một nhà thiết kế, hãy tham khảo tác phẩm của người khác, bạn có thể không ngừng cải thiện gu thẩm mỹ của mình và bạn có thể học hỏi từ một số cách phối đồ, phối màu tốt hơn và hiểu rõ hơn về hướng phát triển của ngành trang trí. Có rất nhiều website để có thể tìm kiếm các thiết kế của các nhà thiết kế khác, bạn có thể tham khảo từ đó.

Tất nhiên, nhiều video nhỏ hiện nay có hiệu ứng tốt hơn, và những video này có thể giúp rất nhiều cho chúng ta trong quá trình tự học. Cho dù đó là bản dựng 3D hoặc đã hoàn thành thực tế thì cũng đều giúp bạn rất nhiều.

Cách tự học thiết kế nội thất qua việc tự học phần mềm qua các kênh online

Thiết kế nội thất không thể thoát khỏi các phần mềm đồ họa, bạn bắt buộc phải thành thạo các phần mềm đồ họa để có thể trở thành nhà thiết kế nội thất. Các phần mềm thường được các nhà thiết kế nội thất sử dụng là:

  • Auto Cad, được sử dụng chủ yếu để bố trí không gian, vẽ các bản vẽ xây dựng khác nhau, v.v …; https://awe.edu.vn/
  • 3Ds Max, được sử dụng chủ yếu để vẽ các bản vẽ 3D theo bản vẽ thiết kế, để xem hiệu ứng một cách trực quan hơn;
  • Photoshop, chủ yếu để tạo hiệu ứng đẹp hơn và hoàn hảo hơn cho các bức ảnh cần Photoshop.

Tuy kiến thức trên mạng không chi tiết như ở các lớp học thiết kế nội thất. Nhưng bạn có thể tự mình mày mò thông qua các video hướng dẫn hoặc qua sách hướng dẫn trên thị trường. Bạn có thể tham khảo các phong cách thiết kế nội thất chung cư ở trên mạng để cập nhận các phong cách, xu hướng mà mọi người đang ưa chuộng.

Cách tự học thông qua khảo sát thực tế

Việc này có vẻ hơi khó, vì thật ra những người tự học tại nhà sẽ không có thời gian đến xem trực tiếp tại công trường, hoặc không có cơ hội để đến đó. Nhưng nếu có thể, bạn có thể đi tham khảo để xem xem họ làm việc trực tiếp ở đó như thế nào. Điều này giúp ích cho khả năng suy nghĩ thực tế rất nhiều.

CÁCH TỰ HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT CƠ BẢN TẠI NHÀ trên đây hi vọng sẽ giúp bạn xác định được bản thân cần học những gì trong quá trình tự học của mình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *